Phát huy vai trò nhân sỹ trí thức trong, ngoài nước

23:09 22/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

22/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam về kết quả thực hiện qui chế phối hợp công tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính phủ năm 2007, trọng tâm công tác phối hợp năm 2008.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá sự phối hợp giữa hai bên đã góp phần phát huy dân chủ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội năm 2007, giúp cho Mặt trận và Chính phủ thực hiện tốt hơn chức năng của mình.

Về chương trình công tác năm 2008, Thủ tướng đề nghị Ban thường trực mở rộng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò của các nhân sỹ trí thức trong và ngoài nước trong xây dựng đất nước.

Thủ tướng giao Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam thường xuyên duy trì quan hệ công tác để giúp Chính phủ và UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao kết quả công tác tiếp nhận và xử lý đơn thư kiếu nại của nhân dân, hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật.
Thủ tướng cũng đã giải đáp những kiến nghị của Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc tham khảo ý kiến của Mặt trận khi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hàng năm, giải quyết chế độ tiền lương đối với đội ngũ cán bộ chuyên trách của UBMTTQ các cấp.
(Theo TTXVN)
contentlength: 2398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm