Ông Lý Quang Diệu gặp nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt

09:23 19/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối 18/1, ngay sau khi vào thăm TP.HCM, Bộ trưởng cố vấn cao cấp của Singapore Lý Quang Diệu đã mời nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và phu nhân bữa cơm thân mật tại khách sạn nơi ông ở.

Ong Ly Quang Dieu gap nguyen Thu tuong Vo Van Kiet

Trong buổi gặp gỡ với phái đoàn Singapore, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt khẳng định, ông Lý Quang Diệu phát biểu về giáo dục rất sâu sắc, rất đáng học hỏi. "VN phải mất nhiều thời gian để theo kịp Singapore và rất cần sự hợp tác từ phía các bạn".

Nguyên Thủ tướng cũng nhận được lời đánh giá từ một quan chức của phái đoàn Singapore: "Tôi nhìn thấy tương lai của VN rất sáng. VN cần tạo điều kiện để phát huy nguồn nhân lực hơn nữa".

Trao đổi với báo giới, một quan chức Singapore cho biết, ông ấn tượng trước sự ham học của giới trẻ VN. Tuy nhiên, VN đang đứng trước thách thức lớn là giới trẻ quá đông dẫn đến có nhu cầu cao về giáo dục và tạo việc làm. Singapore sẽ tiếp tục hợp tác với VN trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có việc cấp học bổng.

Sau khi hội đàm với lãnh đạo TP.HCM, ngày 20/1, ông Lý Quang Diệu sẽ thăm khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (tỉnh Bình Dương), khu công nghiệp với sự thịnh vượng được coi là một biểu tượng hợp tác giữa hai nước.

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong khi còn đương nhiệm đã đặt nền móng cho khu công nghiệp này. Trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khu công nghiệp vừa qua, Thủ tướng Lý Hiển Long, con trai của ông Lý Quang Diệu, tuyên bố sẽ nỗ lực biến nơi này thành môi trường sản xuất đẳng cấp thế giới.

  • Cao Phạm

Việt Báo
contentlength: 3366
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm