Ông Đặng Hùng Võ nộp đơn rút khỏi cuộc bầu cử

17:32 22/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Đặng Hùng Võ hôm nay đã có đơn gửi Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII thành phố Hà Nội, về việc xin rút đơn tự ứng cử.

Ong Dang Hung Vo nop don rut khoi cuoc bau cu

Trong đơn, ông Võ giải thích rõ lý do: “Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2007, tôi được

đồng chí Nguyễn Đức Hạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương trao đổi qua điện thoại là tôi vẫn đang thuộc diện Ban Bí thư Trung ương Đảng quản lý và Ban Bí thư có ý kiến là không phân công tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII. Là đảng viên, tôi chấp hành sự phân công của tổ chức”.

Như vậy, 5 ngày sau khi “nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ” và 2 ngày được Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thành phố Hà Nội nhất trí đưa vào danh sách ứng cử viên, nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ đã nộp đơn rút lui.

Trước đó, Chi bộ Vụ Đất đai và Đảng ủy Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (nơi ông Võ đang sinh hoạt Đảng) đã nhất trí cao về việc ông đề nghị được tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII (Công văn số 03/CBĐĐ ngày 09/3/2007 của Chi bộ vụ Đất đai và Công văn số 20/TBTV ngày 12/3/2007 của Đảng ủy Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Giáo sư, tiến sỹ khoa học Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Trước đó, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Nguyễn Hồng Minh cũng nộp đơn xin rút vì lý do tương tự.

  • Vân Anh
Việt Báo
contentlength: 3862
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm