Nước chủ nhà APEC 2007 cử đoàn sang VN học tập kinh nghiệm

09:14 14/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nuoc chu nha APEC 2007 cu doan sang VN hoc tap kinh nghiem  Các kỹ sư Bkis đang túc trục tại IMCÚc là nước chủ nhà APEC 2007 vừa cử một đoàn do ông Alan Henderson, người đặc trách về công tác tổ chức APEC 2007 làm trưởng đoàn, sang quan sát và học tập kinh nghiệm tổ chức APEC 2006 của VN trong dịp tuần lễ cấp cao này.

Ông Phạm Sanh Châu, Trưởng ban Văn hóa - Tuyên truyền (Ban Thư ký APEC 2006) cho biết.

Được biết, trong suốt năm APEC 2006 vừa qua, Úc đã nhiều lần cử đoàn sang VN để học tập kinh nghiệm.

Ông Châu cho biết, phía Úc rất ấn tượng về công tác tổ chức chuyên nghiệp của VN.

Sau khi tìm hiểu công tác tổ chức của ta, bạn rất ngạc nhiên và khâm phục khi được biết rất nhiều ban ngành, đoàn thể, thậm chí cả quần chúng nhân dân cùng tham gia và đóng góp vào sự thành công của APEC 2006.

Hàn Quốc trước đây và Úc sắp tới chỉ có một cơ quan đứng ra làm việc này, chính xác là 2 bộ phận riêng rẽ phụ trách về tổ chức và nội dung.

Ông Châu nhận xét, tuy VN có nhiều ban ngành cùng tham gia vào công tác tổ chức, nhưng 2 ngày qua việc điều hành, phối hợp đều diễn ra rất trôi chảy.

Ông Châu tiết lộ, có một số việc phát sinh nho nhỏ, song đều được giải quyết ổn thỏa. Ví dụ như, Chủ tịch tập đoàn Hyundai đăng ký tham dự Hội nghị thượng đỉnh các Tổng Giám đốc Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) khi đã hết hạn, song cuối cùng cũng đã được VCCI thu xếp.

Về CEO Summit, theo kinh nghiệm của ông Châu, tại nhiều hội nghị quốc tế lớn ở nước ngoài, vấn đề xe cộ đi lại vẫn là điều đáng lo ngại nhất. Làm thế nào để các khách mời doanh nhân đi lại được thuận tiện, không bị trễ giờ do kẹt xe…

Được biết, chỉ các quan chức cao cấp trở lên mới có xe riêng của Ban tổ chức, các doanh nhân sẽ phải tự túc phương tiện hoặc đi xe riêng. Theo nguồn tin riêng của Tiền phong, Cty GM Daewoo VN vừa nhập riêng một xe VIP mới cứng của chính hãng này vào VN để phục vụ việc đi lại cho Phó chủ tịch tập đoàn này sang dự CEO Summit.

BKIS lo an ninh mạng cho TT Hội nghị quốc gia

5 kỹ sư trẻ của Trung tâm An ninh mạng Bách khoa (BKIS) đã túc trực gần như 24/24 tại TT báo chí quốc tế (IMC) để sẵn sàng giải quyết các sự cố liên quan đến virus, an toàn mạng cho 500 máy tính để bàn và hàng trăm máy tính xách tay của các PV trong và ngoài nước đang tác nghiệp tại đây.

Kỹ sư Trần Quốc Chính, trợ lý giám đốc đồng thời là trưởng nhóm trực tại IMC cho biết: Trong hai ngày qua, chúng tôi xử lý 12 trường hợp sự cố nhỏ liên quan đến máy tính của các PV.

Sáng nay, chúng tôi vừa phát hiện tại một nút mạng có hiện tượng trao đổi dữ liệu trên mạng tăng đột biến, sau khi kiểm tra thì đó là do một PV Trung Quốc gửi về tòa soạn quá nhiều ảnh (lên tới 3GB).

Trong những ngày này, đội ngũ 5 kỹ sư của BKIS tại hiện trường cùng 65 nhân viên ngồi tại trụ sở luôn sẵn sàng tác nghiệp, đảm bảo vô hiệu hóa tất cả các virus thâm nhập. BKIS cam kết, trong vòng 30 phút tới 2 tiếng, mọi virus lạ sẽ bị giải mã và vô hiệu hóa.

Được biết, ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh mạng cho TT Hội nghị quốc gia, BKIS còn cung cấp cho Ban tổ chức một phần mềm mô phỏng đường đi cho các đoàn đại biểu trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 4548
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm