Nhiều hoạt động kỷ niệm 118 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2008)

06:33 19/05/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại các tỉnh trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để Kỷ niệm 118 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2008).


Hà Nội mít tinh kỷ niệm ngày sinh nhật Bác


Sáng 18/5, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2008).

Tại lễ mít tinh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị kêu gọi đồng bào, chiến sỹ Thủ đô đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất và tiết kiệm, bằng những hành động, việc làm thiết thực, cụ thể đóng góp sức mình xây dựng Thủ đô nghìn năm văn hiến, văn minh, thanh lịch và hiện đại, phấn đấu thực hiện thật tốt những lời Bác dạy "Thủ đô Hà Nội phải là thành phố gương mẫu".

Ông Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, mỗi chúng ta đều bồi hồi xúc động, tự hào và biết ơn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh luôn tỏa sáng. Những nội dung đạo đức cách mạng của Người dạy và nêu gương đối với các thế hệ cán bộ, đảng viên vô cùng phong phú, sâu sắc và hết sức cụ thể, thiết thực, ai cũng có thể hiểu, học và noi theo.

Ông Nguyễn Kim Quý, người đoạt giải Nhất chung khảo Hội thi toàn TP "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thay mặt người dân Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, góp phần tích cực xây dựng Thủ đô giàu đẹp.


TP Hồ Chí Minh: Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ III năm 2008 do Thành Đoàn, Đại học Quốc gia, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức đã bước vào vòng chung kết sáng 18/5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực của giới trẻ TP Hồ Chí Minh hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 118 năm ngày sinh Bác Hồ.

Với các phần thi “Dấu ấn lịch sử”, “Đường về làng Sen”, “Đi tìm chân lý”, “Ánh sáng thời đại” và "Thanh niên làm theo lời Bác”, Hội thi đã trở thành một ngày hội cho ĐVTN TP Hồ Chí Minh với những câu hỏi gần gũi với giới trẻ, đề cập những diễn biến mới trong tình hình đất nước, những kiến thức về lịch sử, truyền thống cách mạng và hiểu biết xã hội. Phần thi mới mang tên “Tinh hoa Hồ Chí Minh” đã được các đội hào hứng tham gia, thể hiện suy nghĩ và cảm nhận đối với vấn đề tâm đắc nhất về tấm gương đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất.

Tỉnh Sơn La: Sau một năm phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên các dân tộc tỉnh Sơn La đã hưởng ứng bằng nhiều hoạt động: tọa đàm, mở chuyên mục hỏi đáp về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Các đoàn viên, thanh niên đã tham gia chương trình “Mái ấm tình thương” quyên góp được hơn 2,2 tỷ đồng trong 3 năm (2005-2007), xóa 139 nhà tạm cho người dân nghèo vùng sâu, vùng xa. Đoàn viên, thanh niên ở cơ sở còn đóng góp hơn 20.600 ngày công lao động xây dựng 106 nhà bán trú, phòng học cắm bản tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

TP Đà Nẵng: Hội thi kể chuyện “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người” vừa diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) do Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức đã thu hút sự tham gia của 19 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 872 thí sinh qua 79 cuộc thi cấp cơ sở. Nét mới của cuộc thi này là các thí sinh không chỉ kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà còn nêu các tấm gương “làm theo” đạo đức của Người trong quần chúng nhân dân. Những thí sinh đoạt giải trong cuộc thi này sẽ về các cơ sở tham gia nói chuyện, kể lại cho quần chúng nghe để tiếp tục tuyên truyền, để tấm gương đạo đức của Bác Hồ trở thành suy nghĩ và hành động của mọi người.

Tỉnh Phú Yên: Hội diễn nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang Quân khu 5 với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” vừa khai mạc tại thành phố Tuy Hòa đã mở đầu cho các hoạt động văn hóa kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 18 đơn vị với hơn 535 diễn viên thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 5 tham gia hội diễn. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên và nhân dân huyện miền núi Sơn Hòa đã tổ chức lễ dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ ở xã miền núi Sơn Định. Sở văn hóa- thể thao và du lịch Phú Yên tổ chức chiếu phim lưu động tại 13 xã vùng sâu, vùng xa với những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tỉnh Bạc Liêu: Ngày 18/5, tại đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), lãnh đạo và hơn 500 đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã tham gia lễ "Trồng cây nhớ Bác". Cùng thời điểm này, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm sách, hình ảnh, hiện vật về Bác Hồ; về phong trào đấu tranh, những mất mát đau thương của phụ nữ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Các trường đại học, cao đẳng, phổ thông tổ chức cuộc thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"...

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế: Chiều 18/5/2008, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ là những đồng chí tiêu biểu xuất sắc đến dâng hương, báo công với Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thừa Thiên-Huế.

Qua hoạt động trên đã thể hiện được tình cảm trân trọng và sự biết ơn vô hạn của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời đã tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới có thêm một buổi học tập ngoại khóa để tìm hiểu nâng cao thêm nhận thức về thân thế, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, vĩ đại mà gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Cục Chính trị Quân khu 1: Thiết thực chào mừng 118 năm ngày sinh Bác Hồ và hướng tới Đại hội Công đoàn Quân khu, công đoàn, thanh niên, phụ nữ thuộc Cục Chính trị Quân khu 1 đã phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ "Lời ca dâng Bác".

Tham gia đêm giao lưu, đội văn nghệ xung kích của các tổ chức quần chúng đã biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa đặc sắc ca ngợi về Bác Hồ, quê hương, đất nước và truyền thống ngành Công đoàn. Đêm giao lưu đã tạo bầu không khí thi đua sôi nổi, môi trường văn hóa lành mạnh, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên địa phương tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức tác phong, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hăng hái thi đua xung kích, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tỉnh Đắc Nông: Tỉnh ủy Đắc Nông vừa tổ chức vòng chung khảo hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh toàn tỉnh năm 2008". Các thí sinh đã mang đến Hội thi những câu chuyện cảm động, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều câu chuyện được thể hiện bằng tình cảm chân thật, gây ấn tượng mạnh và xúc động.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.

(tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 13116
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

7 tình tiết ảo diệu trên phim Hollywood nhưng rất sai trái ở ngoài đời
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm