"Nhiệm vụ số 1 của chính quyền Lào Cai là phục vụ tốt nhân dân"

22:07 03/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiem vu so 1 cua chinh quyen Lao Cai la phuc vu tot nhan dan
Tổng bí thư Nông Đức Mạnh

“Chính quyền của ta là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Vì vậy, nhiệm vụ số 1 của chính quyền là phục vụ tốt nhất cho nhân dân”. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh trong chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai trong các ngày từ 29/11 đến 3/12. Cùng đi với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh có lãnh đạo các Ban của Đảng, một số Bộ, ngành Trung ương.

Diễn ra đúng vào dịp Lào Cai kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhân lên niềm vui của cán bộ, đảng viên, quân và dân Lào Cai. Tại huyện Bảo Yên, địa điểm đầu tiên mà Tổng Bí thư đến thăm, Bí thư Đảng uỷ xã Nghĩa Đô nói rất mộc mạc rằng, nhân dân các dân tộc trong xã coi chuyến thăm của Tổng Bí thư như của người nhà về với người nhà. Tại huyện Sapa, huyện Bát Xát và các cơ sở kinh tế, văn hoá mà Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm lần này, cán bộ, nhân dân, công nhân, chiến sĩ cũng dành cho Tổng Bí thư những tình cảm tương tự như vậy.

Tại buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ tỉnh uỷ và cán bộ lãnh đạo chủ chốt các huyện, thành phố, các ngành diễn ra chiều 2/12, Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai Bùi Quang Vinh báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Không chỉ tập trung đầu tư để ổn định và nâng cao đời sống nhân dân ở các vùng khó khăn, tỉnh Lào Cai còn xác định ba lợi thế là: phát triển công nghiệp, du lịch và kinh tế cửa khẩu dựa trên tiềm năng, lợi thế so sánh của tỉnh. Công nghiệp lấy khai thác, chế biến khoáng sản như: apatit, đồng, sắt, làm thuỷ điện làm trọng tâm.

Về kinh tế cửa khẩu khai thác tốt vị trí “cầu nối” của tỉnh trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh- Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng. Trong du lịch khai thác hiệu quả khu du lịch Sapa. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá đây là một hướng đi đúng thể hiện qua các chỉ số phát triển kinh tế- xã hội của địa phương cũng như trong đời sống của từng gia đình, từng thôn bản.

Tổng Bí thư nêu rõ: phát triển công nghiệp phải gắn liền với xây dựng, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự gắn bó giữa công nhân với nông dân. Thông qua việc phát triển công nghiệp, đưa công nghệ cao, công nghệ sinh học vào trong sản xuất mà cụ thể ở Lào Cai đã áp dụng trong việc nuôi cá hồi nước ngọt, trồng hoa, quả, rau giá trị kinh tế cao, sẽ làm thay đổi sâu sắc tập quán, cách nghĩ, cách làm của nông dân. Cùng với quá trình này là việc quy hoạch lại dân cư, lao động, ngành nghề ở vùng nông thôn miền núi hài hoà với đặc điểm tự nhiên, xã hội và sự phát triển.

Để đảm bảo phát triển nhanh, bền vững, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhắc nhở tỉnh Lào Cai cần tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt để tạo những chuyển đổi có tính chất căn bản ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn; chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái, tiết kiệm tài nguyên trong công nghiệp khai khoáng; bảo vệ, phát triển rừng. Cùng với phát triển kinh tế phải chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo có nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu mới; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ trẻ, cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nói: “Để khá giả, giàu lên, cuộc sống tốt hơn về cả vật chất, tinh thần đỏi hỏi chúng ta phải đoàn kết hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng địa phương, cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu. Chính quyền của ta là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Vì vậy, nhiệm vụ số 1 của chính quyền là phục vụ tốt nhất cho nhân dân. Chúng ta không có một mục đích nào khác”./.

(Theo VOV)

contentlength: 5887

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm