Ngày mai, ông Lý Quang Diệu thăm Việt Nam

16:58 15/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Bộ trưởng Cố vấn Singapore Lý Quang Diệu và phu nhân sẽ thăm Việt Nam từ ngày 16-20/01/2007 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ngay mai ong Ly Quang Dieu tham Viet Nam
Bộ trưởng Cố vấn, Nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Trong chuyến thăm Việt Nam, ông Lý Quang Diệu sẽ hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đến chào Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, thăm khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore... Nhân dịp này, Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt tổ chức mời cơm Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu và phu nhân.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Cố vấn Lý Quang Diệu nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam; trao đổi các phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Đây là chuyến thăm thứ 5 của ông trên cương vị là Bộ trưởng Cao cấp Singapore. Trước đó, ông Lý Quang Diệu đã sang thăm Việt Nam vào các năm 1992, 1993, 1995 và 1997. Ông đã có nhiều ý kiến đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Ông là cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long và nguyên là Thủ tướng Singapore từ năm 1959 đến 1990, và là người có ảnh hưởng lớn lên nền chính trị Singapore.

Chuyến thăm là bằng chứng của quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Singapore. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2005 đạt 6,4 tỷ USD và tính đến hết tháng 11/2006 đạt hơn 7 tỷ USD. Đầu tư từ Singapore vào Việt nam tính đến tháng 11/2006 đạt 8,1 tỷ USD, đứng thứ hai trong số 76 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Hiện nay, hai nước đang tích cực triển khai Hiệp định khung về Kết nối trên 6 lĩnh vực hợp tác: đầu tư, tài chính - ngân hàng, thương mại - dịch vụ, giao thông vận tải, giáo dục - đào tạo, và bưu chính - viễn thông.

  • Phương Loan

Việt Báo
contentlength: 3703
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm