Lập hội đồng đánh giá về sự cố tiêm vắcxin viêm gan B

13:12 15/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết ngày hôm nay, 15/5, Bộ Y tế thành lập Hội đồng đánh giá về sự cố tiêm vắcxin viêm gan B của hãng LG (Hàn Quốc), gây sốc cho 4 trẻ sơ sinh, trong đó có 3 trẻ đã tử vong.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày sau cuộc họp bất thường của Bộ Y tế ngày 14/5, ông Hiển cho biết hiện ngành chức năng chưa đưa ra bất cứ nhận định gì về các vụ tai biến vắcxin nói trên. Nguyên nhân gây ra một vụ tai biến do tiêm ngừa có rất nhiều như chất lượng vắcxin, chất lượng dịch vụ tiêm chủng, các bệnh ngẫu nhiên xuất hiện đồng thời, phản ứng do tiêm, và cả các nguyên nhân chưa được biết đến.

Vì vậy, theo ông Hiển, để trả lời về nguyên nhân gây tai biến đối với các ca tử vong do tiêm văcxin viêm gan B  cần phải có một cuộc điều tra toàn diện. Hội đồng đánh giá sự cố của Bộ Y tế được thành lập sẽ quyết định phương pháp điều tra và sẽ đưa ra kết luận khi kết thúc quá trình điều tra.

Bộ Y tế đã quyết định ngừng sử dụng loại vắcxin ngừa viêm gan B của hãng LG (Hàn Quốc)sản xuất trên toàn quốc, cho đến khi tìm ra nguyên nhân của các vụ tai biến do tiêm vắcxin này, khiến 3 cháu bé vừa mới sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Tĩnh bị tử vong trong thời gian từ ngày 23/4 đến 7/5.

Cùng với hội đồng trên, Bộ Y tế cũng sẽ thành lập thêm 2 hội đồng gồm Hội đồng lập đề án đáp ứng nhu cầu vắcxin trong nước và Hội đồng đẩy mạnh quy trình tiêm chủng mở rộng an toàn.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2176
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm