“Kỷ niệm” một năm ngày nhận được... “lời hứa”!

Thứ bảy, 28 Tháng bảy 2007, 08:38 GMT+7
 • Cách đây một năm, ngày 26-7-2006, báo Hànộimới đã đăng bài “Diện tích chung, sử dụng riêng”, phản ánh việc căn bếp rộng 9,5m2 tại số nhà 205 phố Hàng Bông phát sinh tranh chấp từ năm 2004.

   

  Trong các văn bản của chính quyền phường Hàng Bông và cơ quan chủ quản là Xí nghiệp Quản lý & Phát triển nhà số 3 - Công ty QL&PT nhà Hà Nội đều khẳng định đây là diện tích bếp chung. Thế nhưng nhiều năm qua căn bếp này vẫn do một cá nhân quản lý sử dụng, đi khóa về mở. Cũng thời điểm đó, khi làm việc với NXD, ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Công ty QL&PT nhà Hà Nội nói “chắc như cua gạch”: Bếp là bếp chung, chúng tôi sẽ tổ chức họp hòa giải giữa các hộ đang sinh hoạt tại số 205 phố Hàng Bông để bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ đối với các hộ theo đúng quy định của pháp luật...”.

   

  Sau một năm kể từ ngày báo đăng, người có quyền lợi liên quan liên tục phản ánh về việc cơ quan chủ quản chưa có động thái gì để giải quyết vụ việc. Giữa tháng 6-2007, liên lạc qua điện thoại với ông Phó Giám đốc thụ lý vụ việc, NXD nhận được câu trả lời: Đã giao cho Phòng quản lý nhà giải quyết, đề nghị nhà báo liên lạc với lãnh đạo phòng...

   

  Điện thoại hỏi ông Phó Phòng quản lý nhà (người cũng có mặt trong cuộc tiếp xúc cách đây một năm) ông nói: Vụ việc đang được giải quyết, khi nào có kết quả tôi sẽ chủ động liên lạc...

   

  Thêm một tháng trôi qua, người có trách nhiệm của Công ty QL&PT nhà Hà Nội vẫn chưa hồi âm. Bị “tắc” thông tin, NXD không thể biết một năm qua, cơ quan chủ quản của căn bếp chung đó đã làm những việc gì, chỉ biết vụ việc vẫn “dậm chân tại chỗ” nên đành viết bài này để “kỷ niệm” một năm ngày nhận được lời hứa của lãnh đạo quý công ty QL& PT nhà Hà Nội và không biết có còn phải “kỷ niệm” lần nữa không ? 

   

  Người Xây Dựng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Kỷ niệm” một năm ngày nhận được... “lời hứa”!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Kỷ niệm” một năm ngày nhận được... “lời hứa”! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky niem mot nam ngay nhan duoc loi hua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Kỷ niệm” một năm ngày nhận được... “lời hứa”! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC