Kỷ niệm 5 năm Giải thưởng Sao Đỏ và trao Giải thưởng Sao Đỏ năm 2003 cho 10 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu

08:31 07/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối 6-3, tại Hội trường Ba Đình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 5 năm Giải thưởng Sao Đỏ; trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2003. Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch Đoàn chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Hoàng Bình Quân; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ngành.

 

Để kịp thời động viên, cổ vũ và định hướng thanh niên tham gia phát triển kinh tế, từ năm 1999, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng các nhà doanh nghiệp trẻ (DNT) Việt Nam đã triển khai Giải thưởng DNT Việt Nam mang tên Sao Đỏ. Đây là giải thưởng cao quý xét tặng hàng năm cho 10 DNT tiêu biểu nhất toàn quốc. Qua 5 năm tổ chức đã có 50 DNT vinh dự được nhận giải thưởng Sao Đỏ và 3 nhà DNT được nhận giải thưởng danh dự. Các DNT sau khi nhận giải thưởng đã phát huy được danh hiệu cao quý là DNT tiêu biểu của đất nước. Nhân dịp này, Hội đồng các DNT đã phát động phong trào thi đua “DNT thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế” với các nội dung chính: doanh nghiệp mạnh, hiệu quả; doanh nhân giỏi, yêu nước; sản phẩm tốt, cạnh tranh quốc tế.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 5 năm giải thưởng Sao Đỏ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đánh giá cao những đóng góp của DNT trong phát triển kinh tế của đất nước. Thủ tướng cũng chỉ ra 5 giải pháp mà DNT cần thực hiện trong thời gian tới. Đó là cần cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước cạnh tranh lành mạnh. Mở rộng quy mô đầu tư nhằm phát huy khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Cần tạo bước phát triển mới về kinh tế đối ngoại, trong đó chú trọng tới cải cách kinh tế nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng điều hành... Thủ tướng nhấn mạnh các giải pháp trên cần tiến hành đồng bộ thì  doanh nghiệp mới có thể phát triển tốt.

 

Để ghi nhận những thành tích của các DNT trong phát triển kinh tế, làm giàu cho đất nước, nhân dịp này Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 7 DNT Sao Đỏ tiêu biểu. Thay mặt Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho các DNT: Phạm Tiến Lộ, giám đốc Cty chè Mộc Châu (Sơn La); Phạm Công Nhân, giám đốc Cty TNHH Sơn Lâm (Hà Giang); Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Cty TNHH thể thao Động Lực (Hà Nội); Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Cty gạch Đồng Tâm (thành phố Hồ Chí Minh); Lê Thị Phương Thủy, Tổng giám đốc Cty TNHH xây dựng thương mại Gia Phát Toàn Mỹ (thành phố Hồ Chí Minh) và Đặng Lê Nguyên Vũ, giám đốc XN cà phê Trung Nguyên (Đắc Lắc). Trao Cúp vàng DNT năm 2003 cho 10 DNT tiêu biểu. Trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2003 cho 10 DNT tiêu biểu, trong đó Hà Nội có 3 DNT được nhận giải thưởng cao quý này. Trao kỷ niệm chương cho các DNT Sao Đỏ.

 

* Buổi chiều cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị quốc tế đã diễn ra diễn đàn trao đổi giữa các bộ, ngành với các DNT tiêu biểu.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 4319
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm