Khai trương trang web về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII

15:11 10/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai truong trang web ve bau cu dai bieu Quoc hoi khoa XII

Sáng 10/3, Hội đồng bầu cử đại biểu QH khóa XII đã khai trương trang tin điện tử chính thức với địa chỉ truy cập http://www.baucukhoa12.quochoi.vn/ .

Theo ông Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm VPQH, ủy viên UB Tuyên truyền của Hội đồng bầu cử, trang web này là đầu mối đăng tải, phổ biến thông tin chính thức từ các tổ chức phụ trách bầu cử, các văn bản hướng dẫn bầu cử; danh sách, hồ sơ của các ứng cử viên ĐBQH khóa XII, kết quả bầu cử và các số liệu thống kê về cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XII.

Nội dung chính của trang web gồm: tài liệu hướng dẫn của Hội đồng bầu cử, các Uỷ ban bầu cử, MTTQ Việt Nam, Chính phủ; danh sách thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử. Các biểu mẫu phục vụ ứng cử, bầu cử kèm theo các hướng dẫn cụ thể. Các tài liệu, thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử; Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và các văn bản hướng dẫn Luật, kế hoạch triển khai cuộc bầu cử, các mốc thời gian tiến hành cuộc bầu cử; khẩu hiệu tuyên truyền, ảnh-phim về bầu cử và về QH...Trang web cũng thông tin về hoạt động của các tổ phụ trách bầu cử và điểm tin từ các cơ quan thông tin đại chúng về các hoạt động bầu cử trong cả nước...

Cử tri và người dân cũng có thể thu thập nhiều thông tin liên quan đến bầu cử tại đây như: tiêu chuẩn đại biểu, hướng dẫn kê khai hồ sơ ứng cử; hoạt động chuẩn bị bầu cử ở các địa phương; hỏi đáp về bầu cử đại biểu QH...Trang web tiếp tục được duy trì sau khi cuộc bầu cử kết thúc.

* Theo Tiểu ban Tuyên truyền-Hội đồng bầu cử đại biểu QH khóa XII, trong tháng 3/2007, Tiểu ban tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí xây dựng và triển khai các hoạt động tuyên truyền như tranh cổ động, khẩu hiệu, panô, áp phích, các cuộc thi sáng tác chào mừng cuộc bầu cử; bồi dưỡng các báo cáo viên, tuyên truyền viên ở 3 khu vực về tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu QH khóa XII; tăng cường cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí...

(Theo TTXVN)

contentlength: 3691
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm