Khai mạc Đại hội Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 17

07:57 11/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac Dai hoi Lien doan Thanh nien dan chu the gioi lan thu 17
Ảnh: Thuỳ Hoa

- Với chủ đề “Tăng cường đấu tranh chống sự xâm lược và bóc lột của đế quốc vì hòa bình, đoàn kết và cải biến xã hội”, Đại hộiLiên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 17 đã chính thức khai mạc sáng 10/3 tại Hà Nội.

Trước lễ khai mạc, các đại biểu đã đến dâng hoa tưởng niệm và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam .

Tham dự lễ khai mạc có bà Tòng Thị Phóng, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam , Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Ngoài ra, còn có rất nhiều đại biểu đến từ 54 quốc gia khác nhau.

Anh Miguel Madeira, Chủ tịch Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới đã đánh giá cao sự sẵn sàng, cam kết và những nỗ lực của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc cung cấp mọi điều kiện cần thiết đảm bảo cho Đại hội thành công.

Thay mặt tuổi trẻ Việt Nam, anh Võ Văn Thưởng, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu: “Từ diễn đàn này, chúng tôi xin bày tỏ tình đoàn kết và sự ủng hộ của thanh niên Việt Nam đối với thanh niên và nhân dân các nước đang đấu tranh chống lại những chính sách hiếu chiến và sự xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam hiện nay, chúng tôi luôn nhận được tình đoàn kết, sự ủng hộ quý báu của tuổi trẻ và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, của Liên đoàn và của các tổ chức thành viên. Sự ủng hộ đó đã và đang trở thành một nhân tố quan trọng trong mỗi thành tựu phát triển của đất nước Việt Nam của chúng tôi”.

Đại hội là diễn đàn thảo luận tập thể, xây dựng ý kiến, hành động và tình hữu nghị, sẽ làm tăng hiểu biết về tình hình chính trị, kinh tế và xã hội của thanh niên trên toàn thế giới. Đồng thời tăng cường hơn nữa vai trò của Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới với tư cách là tổ chức thanh niên phi chính phủ quốc tế tiến bộ, dân chủ và có tính quần chúng, thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác, hành động có tổ chức và trao đổi thông tin, đóng một vai trò không thể thay thế trong cuộc đấu tranh chống lại sự xâm lược và bóc lột của chủ nghĩa đế quốc, vì hoà bình, tình đoàn kết quốc tế, cải biến xã hội và quyền của thanh niên.


Diễn ra từ ngày 9/3 đến 14/3, đại hội lần này sẽ tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Liên đoàn nhiệm kỳ vừa qua, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, cũng như ra tuyên bố Chính trị về các nghị quyết đại hội và bầu Ban Lãnh đạo liên đoàn mới.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội của Liên đoàn, thể hiện sự đóng góp tích cực của Việt Nam đối với phong trào thanh niên dân chủ, tiến bộ thế giới.

Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới (WFDY) được thành lập ngày 10/11/1945 tại Hội nghị Thanh niên thế giới, được tổ chức ở London, Vương quốc Anh. WFDY ra đời theo sáng kiến của Hội đồng Thanh niên thế giới. Trong lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển của mình, Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới đã luôn giương cao ngọn cờ đoàn kết, lãnh đạo và tổ chức cho các lực lượng thanh niên dân chủ và tiến bộ trên thế giới đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, chống chiến tranh, vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, bảo vệ quyền của thanh niên và nhân dân lao động trên toàn thế giới.

N.T.H

Việt Báo
contentlength: 6502
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm