Hướng tới 26 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam

15:34 11/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Huong toi 26 nam Giao hoi Phat giao Viet Nam

Sáng 11/12, tại chùa Quán Sứ- Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về Đại hội vì Giáo hội Phật giáo Việt Nam .

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ diễn ra trong các ngày 13-14/12 tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 1400 tăng ni phật tử đến từ mọi vùng miền Tổ quốc .

Qua 26 năm kể từ khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập (1981), đất nước ổn định về chính trị, kinh tế, xã hội; phát triển bền vững và Giáo hội cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong các hoạt động Phật sự.

Phát biểu tại cuộc họp, Hoà thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh: Đại hội lần này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, đồng thời sẽ có sự thay đổi, bổ sung tạo ra điểm mới trong cơ cấu hoạt động của Giáo hội. Với tiêu chí vì Đạo nhưng không quên Đời, vừa hoàn thành trách nhiệm của mình, đệ tử Phật giáo cũng có bổn phận như những công dân khác đối với đất nước.

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI có hơn 1400 tăng ni phật tử, các đại diện đến từ mọi vùng miền Tổ quốc, đặc biệt còn có sự tham gia của hai đoàn phật tử của các dân tộc Tây Nguyên và Tây Bắc, mang theo những nét đặc sắc của văn hoá cồng chiêng đến biểu diễn mừng Đại hội.

Tại Đại hội lần này, sẽ có 10 vị Hoà thượng được trao tặng Huân chương Độc lập Hạng 1, và Hạng 3; 15 vị được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đại hội cũng sẽ thảo luận và thông qua “Bản Hiến chương đã được góp ý tu chỉnh” và Tấn phong Giáo phẩm hoà thượng, Ni trưởng, Thượng toạ, Ni sư.

(theo VOV)

Việt Báo
contentlength: 4747
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm