Hội nghị các nhà tài trợ cho VN sẽ nhóm họp tại HN đầu tháng 12

07:35 27/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Hội nghị các nhà tài trợ cho Việt Nam năm nay sẽ nhóm họp trong 2 ngày 6 - 7/12 tại khách sạn Melia (Hà Nội) với chủ đề: “Tạo lập nền tảng cho phát triển bền vững".

Đoàn đại biểu của Chính phủ Việt Nam lần này dự kiến sẽ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, và đại diện cao cấp của các bộ, ngành. Đồng Chủ tịch của Hội nghị là Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc và ông Ajay Chhibber, Giám đốc WB tại Việt Nam.

Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận vào các nội dung chính, gồm chuẩn bị cho Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2010-2020: Cơ hội, thách thức và những định hướng cơ bản khi Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình với môi trường bền vững; tiến độ đã đạt được trong thực hiện các cam kết WTO và các giải pháp giải quyết các tác động có tiềm năng ảnh hưởng tới xã hội; hài hoà thủ tục và hiệu quả viện trợ; quản trị và Cải cách thể chế, bao gồm cải cách hành chính công, tái cơ cấu bộ máy Chính phủ, tiến độ thực hiện Sáng kiến chống tham nhũng của Chính phủ cũng như các định hướng hiện tại và thách thức trong cải cách luật pháp và thể chế.

Như thường lệ, ngay trước thềm Hội nghị CG, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 sẽ thảo luận và nhìn nhận lại môi trường kinh doanh; các vấn đề về thị trường ngân hàng và tiền tệ, nhà đất, cảng và viễn thông; báo cáo kết quả hoạt động của các nhóm công tác của diễn đàn trong 6 tháng vừa qua.

Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam là diễn đàn cho những cuộc thảo luận hữu ích và thẳng thắn giữa Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển về những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam. Tại Hội nghị CG năm 2006, các nhà tài trợ đã cam kết ủng hộ con số kỷ lục 4,44 tỷ USD để hỗ trợ cho chương trình giảm nghèo và phát triển của Việt Nam.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2712
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm