Hoàn thành lấy ý kiến nhận xét của cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND

18:10 05/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tính đến thời điểm này, việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, chia đơn vị bầu cử, số lượng và cơ cấu ứng cử, tổ chức hiệp thương lần một, lần hai của Hà Nội đã hoàn thành. Từ nay đến 21-3, công tác thành lập tổ bầu cử ở tất cả các cấp, phân chia khu vực bỏ phiếu và  lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú với những người ứng cử đại biểu HĐND sẽ được triển khai và hoàn tất.

Ngoài ra, Hội đồng bầu cử TP cũng đã in và cung cấp tài liệu hướng dẫn lập danh sách cử tri, hỏi đáp về bầu cử... đến từng đơn vị, địa phương.

Với vai trò là một tổ chức quan trọng của quần chúng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Thành phố, Chủ tịch MTTQ Thành phố Phạm Lợi cho biết, từ sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đến nay, MTTQ TP đã đề xuất HĐND TP điều chỉnh tăng số lượng người ứng cử cấp Thành phố từ 145 lên 150 vị, cấp quận, huyện, xã phường điều chỉnh tăng thêm số người ứng cử so với yêu cầu dư của Luật từ 5-10 người; tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2, thỏa thuận lập danh sách 153 người ứng cử HĐND Thành phố; chuẩn bị cho công tác lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú...

Những thắc mắc của các nhà báo liên quan đến việc chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp của Thành phố đã được Hội đồng bầu cử Thành phố giải đáp cụ thể trong cuộc họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy chiều ngày 5-3.

H.V

VietBao.vn
contentlength: 2075
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm