Hoan nghênh Hoa Kỳ đưa VN khỏi danh sách CPC

14:45 14/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoan nghenh Hoa Ky dua VN khoi danh sach CPCNgày 14/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng đã hoan nghênh quyết định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách "các nước đặc biệt quan tâm" về tự do tôn giáo (CPC). 

Ông Lê Dũng nói: "Đây là một việc làm đúng đắn, phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam, phù hợp với những nguyên tắc trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua".

 

Ông Lê Dũng khẳng định, thời gian qua, các cuộc đối thoại thẳng thắn và cởi mở về những vấn đề cùng quan tâm trong đó có vấn đề tôn giáo đã giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Nhiều văn bản pháp quy quan trọng về tôn giáo đã được ban hành và thực thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo.

 

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng bày tỏ "đáng tiếc" về việc Hạ viện Hoa Kỳ chưa thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) đối với Việt Nam.

 

"Việc Hạ viện Hoa Kỳ chưa thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn đối với Việt Nam là điều rất đáng tiếc, không phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của hai nước, đặc biệt là lợi ích của giới kinh doanh Hoa Kỳ", ông Lê Dũng nói.

 

Ông Lê Dũng mong muốn Quốc hội Hoa Kỳ sớm thông qua PNTR đối với Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2444
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm