Hậu Giang cần phát triển công nghiệp chế biến

20:36 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

28/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hậu Giang.

Thủ tướng chỉ đạo tại buổi lễ khởi công ngày 30/4.(Ảnh: TPO)
Thủ tướng chỉ đạo tại buổi lễ khởi công ngày 30/4.(Ảnh: TPO)
Thủ tướng nhấn mạnh: Hậu Giang cần tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội. Đây là điểm quyết định để phát triển nhưng phải quản lý và sử dụng cho tốt, hiệu quả nguồn vốn, không để thất thoát, lãng phí.

Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Hậu Giang cần tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Trong nông nghiệp, quy hoạch lại diện tích theo hướng tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng cây lúa, cây ăn trái. Diện tích nào hiện trồng cây năng suất thấp thì chuyển sang nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá da trơn xuất khẩu. Gắn liền với đó là phát triển công nghiệp chế biến và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với lĩnh vực công nghiệp của tỉnh, Thủ tướng yêu cầu tỉnh phát triển công nghiệp chế biến, cơ khí sửa chữa nhỏ, công nghiệp đóng tàu và công nghiệp phụ trợ cho đóng tàu.

Sáng 30/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục dự lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Tàu thủy và Nhà máy Đóng tàu Hậu Giang, nhà máy đóng tàu lớn nhất ĐBSCL tại xã Đông Phú (Châu Thành, Hậu Giang).

Thủ tướng cho rằng: dự án này khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển công nghiệp cho cả vùng Đồng bằng Sông Cửu long nên Vinashin và tỉnh Hậu Giang cần tập trung để hoàn thành đúng kế hoạch.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hậu Giang làm tốt công tác đền bù, tái đinh cư cho người dân, đặc biệt là đào tạo nghề cho 887 hộ dân bị mất đất.

(Tổng hợp VOV, Tienphong)

Việt Báo
contentlength: 3230
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm