Hà Nội mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông

08:33 14/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 13-7, liên ngành CATP - Sở GTCC đã triển khai kế hoạch phối hợp mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT đô thị trên địa bàn TP. Đợt cao điểm này kéo dài trong 3 tháng (từ 15-7 đến 15-10), nhằm mục đích triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT và tạo phong trào toàn dân tham gia công tác giữ gìn TTATGT, trật tự đô thị, tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm TTGT đô thị.

 

Trên địa bàn TP, lực lượng liên ngành sẽ tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như chạy quá tốc độ qui định; tránh vượt không đúng qui định; chở quá số người qui định, quá tải; sử dụng xe hết niên hạn hoặc không bảo đảm kỹ thuật; người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, sử dụng rượu, bia... Cũng từ 15-7, lực lượng chức năng sẽ bắt đầu xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông trên 6 tuyến đường, quốc lộ thuộc địa bàn ngoại thành theo kế hoạch của BCĐ 197 TP. Ngoài các hành vi nguy hiểm trên, CATP và Thanh tra GTCC cũng sẽ tăng cường xử lý các xe khách đón, trả khách không đúng nơi qui định, phương tiện dừng, đỗ sai qui định gây cản trở giao thông; giải tỏa các công trình gây cản trở giao thông như bục bệ, cầu dẫn, lều lán... Bên cạnh biện pháp tăng cường xử lý, các tổ công tác liên ngành được giao nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, đề xuất các giải pháp tổ chức giao thông nhằm chống ùn tắc và TNGT, trong đó đặc biệt là vấn đề xóa “điểm đen” về TNGT...

 

Trong quá trình triển khai cao điểm bảo đảm TTATGT, liên ngành CATP và Sở GTCC khẳng định: Khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chuyên ngành phải chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật. Bất kỳ CBCS nào có hành vi tiêu cực sẽ đều bị xử lý kỷ luật. Nếu lực lượng làm nhiệm vụ có hành vi nhận hối lộ, hành vi vi phạm pháp luật đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Thành Tâm

VietBao.vn
contentlength: 2758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm