Hà Nội đã cơ bản hoàn thành hiệp thương lần 3

20:39 19/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu tại Hội nghị giao ban Hội đồng bầu cử đại biểu HĐND Thành phố chiều 19-3, Chủ tịch Hội đồng bầu cử đại biểu HĐND Thành phố, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Phùng Hữu Phú nhận xét: “Trong tuần qua, công tác chuẩn bị cho đợt bầu cử đã hoàn thành được hai công việc là tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với trên 11.000 ứng cử viên đúng luật, an toàn, đảm bảo yêu cầu và cơ bản hoàn thành hiệp thương lần 3”.

Đồng chí Phùng Hữu Phú cũng yêu cầu các thành viên trong Hội đồng bầu cử tiếp tục nắm sát tình hình các ứng cử viên, chuẩn bị triển khai hướng dẫn các ứng cử viên kê khai tài sản và Hà Nội phải làm gương cho cả nước trong công tác này; chú trọng thanh tra, giải quyết và có trả lời với các cử tri về những khiếu nại, tố cáo đối với các ứng cử viên theo đúng luật, chính xác, kịp thời và khách quan.

Để chuẩn bị cho đợt bầu cử HĐND, đến nay, hầu hết các xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri, có nơi đã niêm yết tại nơi công cộng của khu vực bỏ phiếu. Một số nơi có khó khăn về địa điểm bỏ phiếu như quận Hoàn Kiếm cũng đã có phương án khắc phục. Việc in tài liệu phục vụ bầu cử vẫn tiếp tục được triển khai. Công tác tuyên truyền bầu cử được tiến hành sâu, rộng với nhiều hình thức như khẩu hiệu, tranh áp phích, bản thông tin, các buổi phát thanh trực tiếp... đã có tác dụng thiết thực đến nhận thức của nhân dân, góp phần mang lại sự phấn khởi về cuộc bầu cử.

Từ 22 đến 26-3, các thành viên Hội đồng bầu cử sẽ phối hợp cùng các ban, ngành liên quan sẽ kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại các địa phương.

Vân An

VietBao.vn
contentlength: 2388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm