HĐND TP.HCM khai mạc “kỳ họp không giấy” với ứng dụng hiện đại

Thứ năm, 11 Tháng bảy 2019, 10:17 GMT+7
 • Sáng 11/7, HĐND TP.HCM đã khai mạc kỳ họp thứ 15 khóa IX. Trong ba ngày diễn ra kỳ họp, các đại biểu và khách mời sẽ sử dụng tài liệu qua ứng dụng theo mô hình “kỳ họp không giấy”.

  Theo chương trình làm việc của HĐND TP.HCM, kỳ họp thứ 15 khóa IX đã khai mạc mạc vào sáng nay, 11/7 và kéo dài trong 3 ngày với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, kỳ họp dự kiến sẽ có nhiều quyết định về công tác nhân sự, các đại biểu sẽ tiến hành bầu bổ sung một Phó Chủ tịch HĐND TP.

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Kỳ họp thứ 15 khóa IX của HĐND TP.HCM đã được khai mạc vào sáng 11/7. (Ảnh: Hà Nhân).

  Hiện nay, HĐND TP có Chủ tịch là bà Nguyễn Thị Lệ và một Phó Chủ tịch là ông Phạm Đức Hải. Như vậy, HĐND TP vẫn còn khuyết một Phó Chủ tịch. Trước đó, bà Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP đã nghỉ hưu.

  Thường trực HĐND TP cũng sẽ trình bày tờ trình về chương trình giám sát năm 2020. Đồng thời, sở Giáo dục - Đào tạo cũng phải báo cáo kết quả năm học 2018-2019 và công tác chuẩn bị cho năm học 2019-2020 trong ngày đầu tiên kỳ họp này.

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Từ trái qua: Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu và Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung. (Ảnh: Hà Nhân).

  Một nội dung đáng chú ý nữa, vào ngày làm việc thứ 3, HĐND TP sẽ chất vấn một số lãnh đạo sở ngành về các vấn đề cử tri quan tâm như vỉa hè bị lấn chiếm, công tác chống ngập không hiệu quả,...

  Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ nghe UBND TP báo cáo tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm và giải pháp đến hết năm; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 của HĐND TP.

  Lần này, HĐND TP cũng xem xét thông qua các tờ trình của UBND TP, trong đó có nội dung điều chỉnh tăng tổng kinh phí thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu Công nghệ cao tại quận 9 với tổng số tiền hơn 1.471 tỷ đồng (kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 1.399 tỷ, các chi phí khác là hơn 72 tỷ).

  Theo UBND TP, việc này nhằm thực hiện chính sách đối với hộ gia đình, cá nhân và tổ chức liên quan đến dự án, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và kết luận của Thanh tra Chính phủ.  

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Các đại biểu và khách mời sử dụng ứng dụng hiện đại để theo dõi tài liệu, văn kiện. (Ảnh: Hà Nhân).

  Điểm đổi mới nhất của kỳ họp lần này, là việc sử dụng ứng dụng riêng, có đầy đủ văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri.

  Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học, đẹp mắt để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu như điểm danh, biểu quyết, đăng ký phát biểu,...sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng này.


  Mô hình “Kỳ họp không giấy” được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn tài liệu, giúp các hoạt động hiệu quả hơn, phù hợp với xu hướng đô thị thông minh mà TP.HCM đang hướng tới.

  Một số hình ảnh khác trong buổi khai mạc kỳ họp thứ 15 khóa IX của HĐND TP.HCM:

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Kỳ họp thứ 15 khóa IX của HĐND TP.HCM được công khai, minh bạch với nhiều phóng viên báo chí tác nghiệp.

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung sử dụng phần mềm hiện đại để tham dự kỳ họp. (Ảnh: Hà Nhân)

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: Hà Nhân).

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm. (Ảnh: Hà Nhân).

  HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai Việc áp dụng mô hình "kỳ họp không giấy" giúp các đại biểu thuận lợi theo dõi, biểu quyết. (Ảnh: Hà Nhân). HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai Đại biểu HĐND TP.HCM, NSƯT Quế Trân. (Ảnh: Hà Nhân). HDND TP.HCM khai mac �Sky hop khong giay� voi ung dung hien dai Các đại biểu và khách mời đánh giá cao mô hình "kỳ họp không giấy". (Ảnh: Hà Nhân).
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HĐND TP.HCM khai mạc “kỳ họp không giấy” với ứng dụng hiện đại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HĐND TP.HCM khai mạc “kỳ họp không giấy” với ứng dụng hiện đại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HDND TPHCM khai mac ky hop khong giay voi ung dung hien dai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HĐND TP.HCM khai mạc “kỳ họp không giấy” với ứng dụng hiện đại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC