HĐND Hà Nội sẽ chất vấn thành phố về chi tiêu công

17:52 14/04/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các đại biểu HĐND Hà Nội sẽ chất vấn lãnh đạo thành phố về hướng cắt giảm chi tiêu công, nhất là với những dự án chưa thấy rõ hiệu quả tại kỳ họp thứ 13 sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tuần này (17 - 19/4).

Mô tả ảnh.
Ủy viên thường trực HĐND Hà Nội Lê Văn Hoạt: "HĐND sẽ chất vấn vấn đề giảm chi tiêu công, việc quản lý phí, sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng rau và vấn đề thu hồi đất". Ảnh: VA
Tại cuộc họp báo tổ chức chiều 14/4, Ủy viên thường trực HĐND Hà Nội Lê Văn Hoạt cho hay, chi tiêu công chính là một trong những vấn đề được nhiều cử tri cũng như đại biểu quan tâm nhất, trong bối cảnh các địa phương, bộ, ngành đang cùng với Chính phủ vào cuộc quyết liệt chống lạm phát.

Theo ông Hoạt, hiện HĐND thành phố đang tập hợp các kênh thông tin, 14 tổ đại biểu vẫn đang thảo luận để chọn ra những nội dung sẽ chất vấn lãnh đạo thành phố.

"Ngoài vấn đề giảm chi tiêu công, nhiều khả năng HĐND sẽ chất vấn việc quản lý một số loại phí, nhất là phí trông giữ ô tô, xe máy, việc sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng rau và vấn đề thu hồi đất", ông Hoạt nói.

Dù thời gian chất vấn chỉ diễn ra trong một buổi sáng (18/4), nhưng "quan điểm của HĐND là chọn những vấn đề nóng nhất để lãnh đạo UBND trả lời và các đại biểu sẽ chất vấn đến cùng. Các vấn đề không thể trả lời trực tiếp do thời gian hạn hẹp sẽ được trả lời bằng văn bản", ông Hoạt khẳng định. Buổi chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV.

TIN LIÊN QUAN
Dự kiến, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội sẽ xem xét, ban hành 10 nghị quyết tại kỳ họp này: Về phương án quản lý nhà biệt thự và giá bán đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao ở mặt đường; giải pháp hỗ trợ ổn định đời sống, đào tạo nghề và việc làm cho các hộ dân vùng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp; kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2006 - 2010; sắp xếp tổ chức, bộ máy hành chính; công tác cán bộ...

Đặc biệt, HĐND Hà Nội sẽ xem xét thông qua Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu và một số cơ chế, chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô khi Việt Nam là thành viên WTO.

Văn bản này từng không được thông qua tại kỳ họp tháng 7/2007, vì lý do "bê nguyên xi" đề án của Thành ủy mà không được cụ thể hóa thành lộ trình, giải pháp cũng như chương trình hành động.

Ông Lê Văn Hoạt khẳng định: "Kỳ họp chuyên đề lần này được chuẩn bị rất công phu, sẽ dành thời gian cho các đại biểu thảo luận kỹ để các nghị quyết đi vào cuộc sống".

  • Vân Anh
Việt Báo
contentlength: 5230
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm