Dừng đỗ thiếu an toàn, cũng là nguyên nhân gây tai nạn

09:34 14/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hồi 0h45 ngày 10-7, trên đường đê sông Hồng (đoạn trước cổng vào điểm tập kết cát sỏi Chèm, xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm) xảy ra vụ tai nạn hy hữu. Xe ô tô BKS 29U- 8246 sau khi “lấy” đầy cát, chạy đến dốc Chèm thì dừng lại, lái xe bước xuống đường và đứng trước đầu xe để quan sát.

 

Bất ngờ, xe ô tô bị trôi dốc, xô ngã và cán qua người khiến lái xe chết tại chỗ. Theo cơ quan chức năng, người bị nạn là Nguyễn Huy Hoài Nam, 31 tuổi, trú ở Nhân Hòa, Nhân Chính. Nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe đã không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn khi dừng đỗ xe.

 

Người dân khu vực cho biết, tại đoạn dốc này thường có nhiều ô tô tải dừng đỗ trước khi vào thành phố, trong đó có nhiều xe chở cát nặng. Việc dừng đỗ như vậy không chỉ cản trở mà còn gây nguy hiểm đối với người và các phương tiện tham gia giao thông khác. Khi dừng đỗ trên đoạn đường có độ dốc như vậy, chỉ cần lái xe không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như kéo phanh tay, chèn lốp xe thì rất dễ xảy tai nạn. Vụ tai nạn làm lái xe thiệt mạng kể trên xảy ra vào đêm khuya, đường vắng người, nếu chiếc xe trôi dốc vào lúc đông người qua lại thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

 

Thống kê của Phòng CSGT cho thấy, phần lớn các vụ tai nạn “tự gây” đều xuất phát từ yếu tố chủ quan của người điều khiển phương tiện.

 

Mong rằng bất cứ ai điều khiển loại phương tiện giao thông nào, ngoài việc thực hiện tốt các quy tắc an toàn giao thông, cần tránh chủ quan, khinh suất để không phải nhắc đến từ “nếu” trong nuối tiếc.

 

* Hôm qua (13-7), Phòng CSGT và Công an các quận huyện đã lập biên bản, xử lý 1.255 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 74 phương tiện các loại.

 

Người Đi Đường

VietBao.vn
contentlength: 2570
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm