Dư luận đánh giá cao cố gắng của Hà Nội trong dịp Tết Mậu Tý

16:05 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du luan danh gia cao co gang cua Ha Noi trong dip Tet Mau Ty 

Chợ hoa trong ngày Tết Mậu Tý

(HNMO) - Có thể nhận định, tính tới thời điểm này Tết Mậu Tý ở Thủ đô đã diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Dư luận XH đánh giá cao sự cố gắng của Tp trên mọi lĩnh vực phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân.

Hầu hết cán bộ CNV, người lao động tại các DN ở Hà Nội đều được thưởng Tết khá dồi dào. Các quận, huyện đã triển khai KH đồng bộ phục vụ Tết Mậu Tý. Thành phố đã tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách TBXH và các cán bộ nghỉ hưu, mất sức với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng. Trong đó thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách 640 triệu đồng, hỗ trợ hơn 16 ngàn hộ nghèo tổng số 2,412 tỷ đồng, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ CA làm nhiệm vụ bảo vệ trong các ngày Tết 2,4 tỷ đồng, hỗ trợ 1,4 tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ quân khu Thủ đô sẵn sàng chiến đấu... Dư luận quần chúng cũng đánh giá cao công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết. Hà Nội được đánh giá là địa phương thực hiện rất tốt lệnh cấm đốt pháo, nhất là khu vực nội thành. Các vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông giảm hẳn so với Tết Đinh Hợi (2007).

Việc đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết được thực hiện tốt. Ngành Thương mại Tp cùng các DN địa phương khác đã cung ứng đủ lượng hàng hóa, chủng loại phong phú, mẫu mã đẹp phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Các hội chợ, hội hoa xuân trên địa bàn được tổ chức theo đúng KH, mang lại sắc xuân tươi vui cho mọi nhà. Các ngành Tài chính, Thuế, Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, tránh thiệt hại cho người tiêu dùng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trong dịp Tết tăng 30% so với ngày thường, với tổng mức doanh thu đạt gần 6.500 tỷ đồng...

Tuy nhiên, dư luận nhân dân chưa hài lòng và yên tâm trước một số vấn đề như giá cả tiếp tục leo thang, đặc biệt là giá lương thực, thực phẩm thiết yếu; vẫn còn tình trạng đốt pháo trái phép, hoặc hiện tượng điều khiển xe lạng lách, phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm luật giao thông; Tại các nơi lễ hội vẫn còn tình trạng tụ tập chơi cờ bạc công khai; Ý thức chấp hành bảo vệ môi trường, hoa, cây cảnh chưa tốt...

Ngoài ra, một số ý kiến nhân dân mong muốn Tp cho phép xã hội hóa việc bắn pháo hoa, đồng thời mở rộng thêm một số điểm bắn pháo hoa tại các huyện như Thanh Trì, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, tạo điều kiện cho người dân ngoại thành có thể xem pháo hoa tại địa phương mình.

H.H - T.Q

VietBao.vn
contentlength: 3812
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm