Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng tái đắc cử chức vụ Thủ tướng Chính phủ

12:45 25/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong chi Nguyen Tan Dung tai dac cu chuc vu Thu tuong Chinh phu
Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng tái đắc cử chức vụ Thủ tướng Chính phủ.

- Sáng 25/7, sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn và tiếp thu ý kiến của ĐBQH, Quốc hội đã tiến hành bầu Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án TAND tối cao, và Viện trưởng Viện KSND tối cao.

Theo kết quả được công bố, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu lại làm Thủ tướng Chính phủ với tỷ lệ đại biểu đồng ý là 96,96%. Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được Quốc hội bầu làm Phó Chủ tịch nước với tỷ lệ phiếu đồng ý là 354 (71,81%), không đồng ý 131 phiếu, có một phiếu không hợp lệ. Đồng chí Trương Hoà Bình, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an, được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chánh án TAND tối cao. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSND tối cao, được Quốc hội bầu làm Viện trưởng Viện KSND tối cao.


Cũng trong sáng nay, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã đọc Tờ trình giới thiệu số lượng số Phó Chủ tịch, Uỷ viên Hội đồng dân tộc, số Phó Chủ nhiệm, Uỷ viên của mỗi Uỷ ban của QH và Đoàn thư ký kỳ họp QH. Theo đó, Hội đồng Dân tộc sẽ có 39 thành viên; Ủy ban Pháp luật có 34 thành viên; Ủy ban Kinh tế và ngân sách có 40 thành viên; Ủy ban Quốc phòng và an ninh có 38 thành viên; Ủy ban Văn hóa - Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng có 37 thành viên; Ủy ban về các vấn đề xã hội có 37 thành viên; Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường có 36 thành viên; Ủy ban đối ngoại có 34 thành viên và Đoàn Thư ký kỳ họp có 11 thành viên.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, sinh ngày 17/11/1949 , quê ở thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Ông là Cử nhân Luật, đại biểu QH khóa X, XI và trúng cử đại biểu QH khóa XII tại Hải Phòng với số phiếu 99%.

Sau khi trải qua các chức vụ ở địa phương, tháng 1/1995, ông Nguyễn Tấn Dũng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Tháng 6/1996 ông được bầu vào Bộ Chính trị, và được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng vào năm 1997. Tháng 6/2006, tại phiên họp giữa nhiệm kỳ của QH khóa XI, ông Nguyễn Tấn Dũng được bầu làm Thủ tướng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Bà Nguyễn Thị Doan sinh năm 1951, quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là Giáo sư, Tiến sĩ kinh tế. Tại Đại hội Đảng lần thứ X, bà Doan được bầu vào BCH Trung ương Đảng. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Doan đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Bà Nguyễn Thị Doan trúng cử đại biểu QH khóa XII tại Hà Nam với tỷ lệ phiếu 85%.

Viện trưởng Viện KSND tối cao Trần Quốc Vượng

Ông Trần Quốc Vượng sinh năm 1953, quê Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Thạc sĩ Luật. Tại Đại hội Đảng lần thứ X, ông Vượng được bầu vào BCH Trung ương Đảng. Trước khi được bầu làm Viện trưởng Viện KSND tối cao, ông Trần Quốc Vượng là Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSND tối cao.

Chánh án TAND tối cao Trương Hoà Bình

Ông Trương Hòa Bình sinh năm 1955, quê Cần Giuộc, tỉnh Long An, là Tiến sĩ Luật. Tại Đại hội Đảng lần thứ X, ông Bình được bầu vào BCH Trung ương Đảng. Trước khi được bầu làm Chánh án TAND tối cao, ông Trương Hoà Bình là Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Bình là đại biểu QH khóa X, XI, và vừa trúng cử đại biểu QH khóa XII tại Long An.

Lê Quang

Việt Báo
contentlength: 10137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm