Đón mừng Noel trong không khí vui tươi, hiệp nhất

23:40 23/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua (23-12), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã tới thăm, chúc mừng và tặng quà bà con giáo dân hai xứ đạo Kẻ Sặt và An Quý thuộc tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch Phạm Thế Duyệt trân trọng chúc các linh mục, tu sĩ cùng toàn thể giáo dân các xứ đạo một mùa Noel an lành, vui tươi.

Chủ tịch đã thông tin những nét chính về thành tựu xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước năm 2007. Ông bày tỏ vui mừng khi thấy mùa lễ Giáng sinh năm nay tưng bừng, thánh thiện và hiệp nhất trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Tại Nam Định, đại diện lãnh đạo tỉnh đã đến thăm các xứ đạo và biểu dương những đóng góp thiết thực của các linh mục, hội đồng giáo xứ và gần 400.000 giáo dân vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh. Phát huy truyền thống đoàn kết, sống tốt đời - đẹp đạo, đồng bào Công giáo trong tỉnh đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện...

Đại diện các xứ đạo, nhà dòng đều bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để giáo dân được sinh hoạt tín ngưỡng.

Tại Khánh Hòa, ngay từ đầu tháng 12 nhà thờ Chánh Tòa đã lên kế hoạch rất chu đáo tổ chức cho đêm đại lễ. Từ cách đây hai tuần, giáo dân đã bắt đầu trang trí, treo đèn hoa ở khắp nơi trong nhà thờ. Giáo xứ này còn làm một sân khấu để cử hành thánh lễ và tổ chức chương trình thánh ca.

Trong những ngày này, không khí phố núi Pleiku (Gia Lai) thật rộn ràng. Các nhà thờ như Thăng Thiên, Đức An, Phú Thọ... hiện đều đã được trang hoàng lộng lẫy. Ở các buôn, bà con dân tộc đã tranh thủ ngày ra đồng sớm để chiều về tập trung dọn dẹp vệ sinh cũng như khâu trang trí nơi cơ sở thờ tự mừng Chúa Giáng sinh.

SƠN HOÀNG tổng hợp

VietBao.vn
contentlength: 2615

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm