Đánh giá đúng hiệu quả đầu tư xây dựng, phát hiện những sơ hở, vi phạm

11:26 05/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh gia dung hieu qua dau tu xay dung, phat hien nhung so ho, vi pham 

Ảnh: T.A

Sáng nay (5-3), UBND thành phố tổ chức tổng kết thanh tra, kiểm tra việc đầu tư xây dựng và triển khai kế hoạch công tác này năm 2004. Phó tổng thanh tra Nhà nước Trần Quốc Trượng và Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Hoàng Ân tới dự.

Hai năm qua, toàn thành phố đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 132 dự án, công trình. Trong đó, các đoàn thanh tra liên ngành của thành phố thực hiện 8 dự án, Thanh tra thành phố 34 dự án, UBND các quận, huyện 42 dự án, các sở, ngành kiểm tra 48 dự án, công trình.

Với tổng giá trị đầu tư hơn 444 tỷ đồng của 132 dự án, công trình được thanh tra, đã phát hiện hơn 9 tỷ đồng sai phạm về tài chính, thất thoát. Phần lớn là các sai phạm về thiết kế, kỹ thuật, thi công, về nghiệm thu, quyết toán công trình, thẩm định và đấu thầu dự án.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sai phạm là: hệ thống văn bản pháp luật trong đầu tư xây dựng thường được bổ sung, sửa đổi, nhưng một số đơn vị đầu tư không cập nhật đầy đủ, không thực hiện nghiêm túc. Chủ đầu tư và ban quản lý dự án một số công trình còn thiếu trách nhệm, buông lỏng quản lý, thậm chí thiếu kiến thức chuyên môn, tạo nhiều sơ hở, thất thoát…

Năm nay, kế hoạch thanh tra, kiểm tra của thành phố yêu cầu phải đánh giá đúng hiệu quả đầu tư xây dựng, phát hiện những sơ hở, vi phạm, để có biện pháp khắc phục và hoàn thiện cơ chế chính sách, xử lý nghiêm những truờng hợp vi phạm, đưa hoạt động đầu tư xây dựng và quản lý đất đai vào nền nếp. Việc thanh tra, kiểm tra phải bảo đảm nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được thanh tra, kiểm tra.

N.Đ.T

VietBao.vn
contentlength: 2692
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm