Đại biểu Quốc hội tán thành danh sách 48 người lấy phiếu tín nhiệm

21:47 24/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Chiều 24-10, Quốc hội đã họp phiên toàn thể tại Hội trường dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Dai bieu Quoc hoi tan thanh danh sach 48 nguoi lay phieu tin nhiem
Các đại biểu tại kỳ họp.

Quốc hội đã nghe Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Tờ trình số 338/TTr-UBTVQH14 ngày 24-10-2018 về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ sau: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Tuy nhiên, trong số những người giữ chức vụ thuộc diện Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm lần này có hai chức danh vừa được Quốc hội bầu và phê chuẩn là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng không phải lấy phiếu tín nhiệm. Bởi, theo quy định tại khoản 6 Điều 1 Nghị quyết số 85/2014/QH13, Quốc hội không lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội.

Vì vậy, danh sách được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này là 48 người.

Trên cơ sở tờ trình nêu trên, Quốc hội đã thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Kết quả 100% ĐBQH có mặt tán thành danh sách (đạt tỷ lệ 95,67% so với tổng số ĐBQH).

Cũng trong chiều nay, Quốc hội thảo luận tại Đoàn về các vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.

Theo chương trình làm việc, trong sáng mai (25-10), Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Chiều cùng ngày, Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Dai bieu Quoc hoi tan thanh danh sach 48 nguoi lay phieu tin nhiem Chiều nay, thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm Nội dung lấy phiếu tín nhiệm dự kiến bắt đầu từ 15h45" hôm nay (24-10), với việc thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm. B.Hân

VietBao.vn
contentlength: 4303
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm