Đà Nẵng kỷ luật 9 tổ chức đảng, 206 đảng viên

21:37 17/08/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Qua kiểm tra, Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý kỷ luật 9 tổ chức đảng và 206 đảng viên vi phạm.

Tại hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng tổ chức ngày 17/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho hay, trong nhiệm kỳ 2005 - 2010, Ủy ban Kiểm tra các cấp trên địa bàn TP đã tiến hành kiểm tra 30 tổ chức đảng cấp dưới có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra kết luận có 24 tổ chức đảng vi phạm, trong đó 9 tổ chức vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Da Nang ky luat 9 to chuc dang, 206 dang vien

Tiếp dân là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy đảng và chính quyền TP Đà Nẵng phát hiện và kịp thời chấn chỉnh những sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên. Ảnh: HC

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng tiến hành kiểm tra 333 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra 5 đảng viên; các quận, huyện ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy kiểm tra 62 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra đảng ủy cơ sở kiểm tra 174 đảng viên và các chi bộ: 92 đảng viên.

Kết quả cho thấy có 316 đảng viên vi phạm (chiếm 94,9% so với số được kiểm tra), trong đó có 206 trường hợp vi phạm đến mức độ xử lý kỷ luật (chiếm 65,19%) và đã chỉ đạo xử lý nghiêm túc.

Đặc biệt, sau khi có hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp thuộc Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức giám sát 1.412 lượt đối với tổ chức đảng cấp dưới và giám sát 4.866 lượt cán bộ, đảng viên cùng cấp và cấp dưới nhằm giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng; tăng cường ý thức của từng cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

  • Hải Châu
Việt Báo
contentlength: 3633
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm