Công trình thi công không bảo đảm chất lượng

09:11 08/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong trinh thi cong khong bao dam chat luong 

 

Trước đây, tại phố An Dương, phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) có một hệ thống thoát nước cho các hộ dân sinh sống trong khu vực. Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, hệ thống thoát nước này bị xuống cấp nghiêm trọng, cống thường xuyên bị tắc  gây úng ngập, nhất là ở đoạn  cuối phố. Nguyên nhân, mặt đường phía cuối phố thấp hơn so với đoạn ở đầu phố, phía giáp đê Yên Phụ. Ngoài ra, một số hộ dân  lấn chiếm xây dựng nhà đè lên làm sụt, lấp ống cống khiến nước thải không có lối tiêu thoát.

Để khắc phục tình trạng đó, năm 2003  thành phố đã cho cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước và bê tông hóa đoạn đường phía cuối phố An Dương từ số nhà 209 đến số nhà 277 với chiều dài khoảng 300m. Công trình  này do  Sở Giao thông công chính làm chủ đầu tư, thuê một đơn vị thi công. Tháng 11-2003, công trình được khởi công, đến giữa tháng 1-2004 (gần Tết Giáp Thân) thì hoàn thành. Tuy nhiên, công trình vừa mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu (khoảng 15 ngày), đã bộc lộ những thiếu sót trong quá trình thi công như cống thoát nước không bảo đảm độ dốc, một số tấm đan bê tông làm nắp hố ga bị vỡ... Nhiều người dân đã gửi đơn kiến nghị phản ánh tình hình tới chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Ngày 3-3-2004 tại thực địa, chúng tôi thấy dọc đoạn đường mới được thi công ở trước các số nhà 146, 160, 225, 273 có nhiều  tấm đan nắp hố ga bị gãy, vỡ (trong ảnh). Có nắp hố ga vỡ hoàn toàn, bà con phải dùng tấm ván hoặc tấm bê tông đậy lại nhằm hạn chế tai nạn giao thông. Một người dân cho biết, trong quá trình thi công, đơn vị không chỉnh lại độ dốc cần thiết mà vẫn để nguyên như cũ rồi đặt ống cống mới lên và lấp đất, đá rất sơ sài nên đã tạo thành nhiều khoảng trống dọc theo đường cống. Ngoài ra, các ga thoát nước không được xây lát đáy, cốt đường trước khi đổ bê tông không được đầm nén, lu phẳng...

Bà con trong khu vực băn khoăn: Việc thi công như vậy thì chất lượng công trình liệu có bảo đảm và vấn đề úng ngập khu vực có được khắc phục triệt để trong mùa mưa tới ? Đề nghị chính quyền địa phương, chủ đầu tư sớm quan tâm, xem xét, giải quyết tình trạng nêu trên.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3315
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm