Chương trình "Bình đẳng và hòa nhập" _ Tạo việc làm cho người khuyết tật

18:06 26/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuong trinh "Binh dang va hoa nhap" _ Tao viec lam cho nguoi khuyet tat 

Trẻ em khuyết tật ở Hà Nội được xã hội quan tâm đào tạo, hướng dẫn việc làm

(HNMĐT) - Chiều nay (26-11), Bộ Lao động thương binh và xã hội đã tổ chức họp báo về chương trình "Bình đẳng và hòa nhập" hướng tới những người khuyết tật.

Đây là chương trình hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1-12), Ngày Quốc tế về khuyết tật (3-12) và Ngày Quốc tế Người tình nguyện (5-12) do Hội Người khuyết tật Hà Nội và các tổ chức vì/của người khuyết tật khác (Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (VABED), Ban hành động vì sự phát triển và hòa nhập (IDEA) phối hợp với các cơ quan của LHQ tại Việt Nam (Chương trình Tình nguyện LHP (UNV), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cùng các tổ chức tình nguyện quốc tế VSO, Tình nguyện vì hòa bình) tổ chức.

Chương trình năm nay diễn ra tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng) vào ngày 2-12 với sự có mặt của 2.000 người gồm các đại diện các Bộ, ngành, tổ chức hữu quan, đông đảo người khuyết tật, người có HIV/AIDS và thân nhân của họ cùng tình nguyện viên trong nước và quốc tế.

Đối với lĩnh vực khuyết tật, đây là dịp kỷ niệm một năm LHQ thông qua Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật và hưởng ứng Chương trình của Uỷ ban Kinh tế - Xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP) đang khuyến nghị các quốc gia thực hiện Khuôn khổ hành động thiên niên kỷ BIWAKO (BMF) và BMF+ 5 của thập kỷ thứ II về người khuyết tật trong khu vực (2003-2012) với mục tiêu "Vì một xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật".

Chương trình còn tổ chức sàn giao dịch việc làm cho người khuyết tật với 30 gian thông tin về tổ chức vì/của người khuyết tật, 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm sản xuất, kinh doanh  người khuyết tật là thành viên của Hội người khuyết tật Việt Nam và 40 gian giao dịch việc làm dành cho người khuyết tật.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho những người đang chịu thiệt thòi trong cuộc sống như người khuyết tật, người sống với HIV/AIDS. Đồng thời, chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội và tinh thần tự nguyện, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động tình nguyện hỗ trợ người khuyết tật và những người sống chung với HIV/AIDS.

Quang - Nga

VietBao.vn
contentlength: 3573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm