Chưa chất vấn bộ trưởng tại Uỷ ban TVQH

18:20 14/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ trương chất vấn các thành viên Chính phủ ngay tại các phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã được thống nhất. Nhưng trong phiên họp Ủy ban TVQH tháng 2/2008 nội dung quan trọng này chưa được đưa vào chương trình nghị sự.

Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn
Một phiên chất vấn Bộ trưởng tại kỳ họp QH vừa qua. Ảnh: VNA
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận cho biết, việc chất vấn các bộ trưởng chưa thấy được đưa vào chương trình phiên họp tháng 2/2008 của Uỷ ban TVQH. Phiên họp này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/2 tới đây.

Theo quy định hiện hành, mỗi tháng Uỷ ban TVQH sẽ họp một phiên. Từ trước tới nay, việc chất vấn đối với các thành viên Chính phủ chỉ được thực hiện tại các phiên họp toàn thể của Quốc hội được tổ chức hai lần vào mùa hè và mùa thu hàng năm.

Ông Thuận cũng cho hay, phát biểu nhân dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thêm một lần nhắc lại việc phải thực hiện chất vấn đối với các thành viên Chính phủ tại các phiên họp Uỷ ban TVQH.

TIN LIÊN QUAN
Việc thực hiện chất vấn đối với các thành viên Chính phủ tại các phiên họp Uỷ ban TVQH đã được bàn định từ lâu nhưng cho đến gần đây chủ trương này mới được thống nhất. Nó được coi là nội dung giám sát quan trọng, góp phần làm rõ trách nhiệm và đốc thúc các thành viên Chính phủ có giải pháp xử lý đối với những vấn đề nóng đang diễn ra trong lĩnh vực quản lý nhà nước của họ.

Thời gian qua tình hình kinh tế xã hội có hàng loạt vấn đề nóng: giá cả tăng cao; rét đậm kéo dài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, mùa màng và việc học tập của học sinh; thị trường chứng khoán chao đảo; ùn tắc giao thông nặng nề tại các thành phố lớn…

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho hay, trong phiên họp tháng 2 này Uỷ ban TVQH sẽ bàn bạc cụ thể hơn về cách thức tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ tại Uỷ ban TVQH.

“Việc có truyền hình trực tiếp các phiên chất vấn này hay không, thời gian và số lượng các thành viên Chính phủ trả lời chất vấn cũng sẽ được thảo luận và quyết định trong phiên họp tháng 2/2008 của Uỷ ban TVQH. Có thể trong tháng 3/2008 việc chất vấn thành viên Chính phủ tại các phiên họp Uỷ ban TVQH sẽ chính thức được thực hiện”- ông Trần Đình Đàn nói.

  • Hữu Khôi
Việt Báo
contentlength: 4901
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm