Chùa Vĩnh Nghiêm với Đại lễ Phật đản Phật lịch 2550

16:47 11/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chua Vinh Nghiem voi Dai le Phat dan Phat lich 2550(HNMĐT) - Chuẩn bị kỷ niệm Đại lễ Phật Đản tròn 2550 năm Phật Lịch, gần 1 tháng nay các ngôi chùa, tự viện… lớn nhỏ ở TPHCM đã được trang hoàng với cờ, phan, phướn, lồng đèn, băng rôn…đủ màu sắc. Tại chùa Vĩnh Nghiêm, không khí chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản càng lộng lẫy, tấp nập hơn. Một lễ đài lớn đã dựng lên, hàng trăm lồng đèn được thiết kế đặc biệt cho lễ năm nay đã được treo khắp nơi trong chùa. Đây là những sản phẩm của các tăng ni phật tử nhà chùa làm công quả.

Theo Hoà thượng Thích Thanh Phong-Chủ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết : “Với ý nghĩa chào mừng và cầu nguyện cho thế giới hoà bình, nhân dân an lạc, con người sống trong tình thương và hạnh phúc, vào lúc 6 giờ sáng ngày 15/4 âm lịch (12/5/2006) tại Lễ Đài Tổ Đình Vĩnh Nghiêm sẽ cử hành đại lễ Phật Đản (Phật Lịch 2550) lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia đông đảo của các tăng ni, phật tử.”

Hôm nay, ngày 14/4 âm lịch (tức ngày 11/5/2006) chương trình diễu hành xe hoa chào mừng lễ Phật đản được xuất phát từ chùa Vĩnh nghiêm qua các con đường lớn của thành phố. Đây là cuộc diễu hành có quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại TPHCM, thu hút hơn 70 xe hoa thuộc các ban đại diện Phật giáo 24 quận huyện, cùng hàng chục tự viện khác trên địa bàn thành phố.

Đại Đức Thích Chúc Tiếp đang trực tiếp trang trí xe hoa của chùa Vĩnh Nghiêm tâm sự : “Rất vui vì được góp sức của mình cho ngày lễ hội chào mừng Phật Đản năm nay, xe hoa của chùa được thiết kế với một lồng đèn hình trái đất với hình ảnh chim bồ câu được đặt trên một tòa sen lớn, xung quanh được trang trì bằng các hình ảnh miêu tả các hoạt cảnh Đức Phật từ khi sinh ra đến lúc đức Phật Niếp bàn, với ý nghĩa mang lại cuộc sống thanh bình cho toàn thế giới”. Hoà trong không khí đón chào lễ Phật Đản, các chùa và hội phật giáo TPHCM … còn thực hiện các công tác từ thiện, thăm viếng và tặng quà cho các gia đình có công với nước, thương binh liệt sĩ, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi, trại dưỡng lão…, riêng Chùa Vĩnh nghiêm đã dành 300 phần quà cho các đồng bào nghèo thành phố. Cũng trong dịp này tại chùa còn diễn ra các chương trình văn nghệ chào mừng Phật đản và triển lãm thư họa và các sản phẩm văn hóa phật giáo…

Lễ phật Đản năm nay đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày thống nhất Phật giáo cả nước và đặc biệt được UNESCO chính thức công nhận lễ hội Phật Đản là Lễ hội tôn giáo của thế giới, vì vậy sự chuẩn bị cho đại lễ Phật đản năm nay thật long trọng và trang nghiêm, đánh dấu một mùa lễ Phật đản an lành và hạnh phúc đến với phật tử, tăng ni cùng bà con thành phố Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Vũ Mai Vân

VietBao.vn
contentlength: 3932

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm