Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây

06:34 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 12/2, tại tỉnh Thái Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tý 2008 và trồng cây tại khu rừng phòng hộ ven biển tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, các cấp, ngành trong cả nước hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội-an ninh-quốc phòng, để đất nước thêm “xanh-sạch-đẹp” và giàu mạnh hơn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong năm 2007, tuy thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến bất lợi nhưng các địa phương đã chủ động khắc phục hậu quả thiên tai, tổ chức tốt công tác trồng và bảo vệ rừng. Nhờ đó, diện tích rừng trồng mới trong cả nước không ngừng được nâng lên, đặc biệt là rừng phòng hộ và rừng đặc dụng.

Trước đó, vào ngày 10 và 11/2, nhiều địa phương trong cả nước như Tuyên Quang, Hà Tây và Quảng Bình đã đồng loạt ra quân thực hiện Tết trồng cây vào đầu năm mới, với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, viên chức, nhân dân và học sinh trên địa bàn.

Năm 2007, cả nước đã trồng mới hơn 204.000ha rừng trồng tập trung, đưa tổng diện tích rừng lên 12,87 triệu ha, độ che phủ rừng đạt gần 39%.

KT (theo TTXVN)

contentlength: 3010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm