Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhận Quốc thư của các Đại sứ

23:04 30/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 30/10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhận quốc thư của Đại sứ Kuwet, Đại sứ Đại Hàn Dân quốc, Đại sứ Vương Quốc Bỉ và Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan.   Tiếp đại sứ Kuwet Faisal Mukhaizeem, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định lại quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc tăng cường quan hệ đặc biệt là về kinh tế, đầu tư và lao động giữa Việt Nam và Kuwet. Đại sứ Mukhaizeem cho biết, hiện tại Chính phủ Kuwet đang chỉ đạo các bộ và doanh nghiệp nước này tăng cường đầu tư vào Việt nam, cũng như sẽ nhận thêm lao động Việt Nam vào nước này làm việc.

Tại buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc Im Hong Jae, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đề nghị các công ty của Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam. Là một nước có số vốn đầu tư lớn nhất, Hàn Quốc cần tăng cường hợp tác với Việt Nam để cùng nhau giải quyết vấn đề đình công, đi cùng với hợp tác trong vấn đề lao động và phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh thái độ và tinh thần của Chính phủ Hàn Quốc trong việc giải quyết những chuyện đáng tiếc vừa qua, nhưng hai bên cũng cần cùng giải quyết các vấn đề này trên tinh thần hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Theo Đại sứ Im Hong Jae, hiện tại có khoảng 70.000 người Việt Nam đang sống ở nước này và khoảng 50.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Từ những sự việc đau lòng gần đây của một số cô dâu Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc đang có chính sách hỗ trợ các đôi vợ chồng có yếu tố nước ngoài, đi cùng với việc trình Quốc hội một dự Luật về vấn đề này. Đại sứ Hàn Quốc cũng khẳng định, việc các công ty Hàn Quốc hiện đang sẵn sàng đầu tư vào nhiều dự án lớn ở Việt Nam cũng như việc họ sẵn sàng tiếp nhận thêm nhiều công nhân Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc trong tương lai.

Tiếp đại sứ Bỉ Hubert Cooreman và Đại sứ Kazakhstan Icram Adyrbekov, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn các nước này sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Đại sứ Bỉ khẳng định: Là một Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Bỉ sẵn sàng đối thoại với Việt Nam về các vấn đề toàn cầu, cũng như chia sẻ kinh nghiệm về công tác gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Theo Trung Kiên (VTV)
VietBao.vn
contentlength: 3221
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm