Chủ tịch Hội đồng Liên bang CHLB Đức sẽ thăm Việt Nam

10:17 31/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Hoi dong Lien bang CHLB Duc se tham Viet Nam
Tiến sĩ Harald Ringstorff.

Từ ngày 2- 8/9, Chủ tịch Hội đồng Liên bang CHLB Đức, Tiến sĩ Harald Ringstorff sẽ sang thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Mục đích của chuyến thăm là tăng cường các mối quan hệ với Việt Nam trên lĩnh vực chính trị cũng như hợp tác kinh tế. Một đoàn lớn đại diện giới kinh tế Đức sẽ tháp tùng Ngài Chủ tịch Hội đồng Liên bang.

Phát biểu trước chuyến thăm, TS Harald Ringstorff cho biết: "Tôi rất vui mừng có dịp thăm Việt Nam sau chuyến thăm năm 2005. Tôi cũng muốn dùng chuyến thăm này tiếp tục củng cố các mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Đức và CHXHCN Việt Nam nói chung và giữa Việt Nam và Bang Mecklenburg-Vorpommern nói riêng. Những mối quan hệ tuyệt vời này bắt nguồn từ mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp lâu dài giữa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Đức trước kia. Vì lợi ích của cả đôi bên, chúng ta muốn mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước."

Dự kiến trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Tiến sĩ Harald Ringstorff sẽ có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc cũng như đại diện Ủy ban Nhân dân Hải Phòng và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Ringstorff cũng sẽ thăm Nhà máy đóng tàu Sài Gòn, Cảng Sài Gòn và thăm Vịnh Hạ Long, một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Mối quan hệ hợp tác trong đào tạo đại học cho những người trẻ tuổi giữa Việt Nam và bang Mecklenburg-Vorpommern trước sau vẫn rất sống động, được thực hiện trước hết bởi trường Đại học Tổng hợp Greifswald và Đại học Stralsund. Việt Nam cũng là nước trọng điểm để quảng bá du học Đức. Trọng tâm của hợp tác khoa học Đức-Việt là các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin cũng như quản lý và điều hành nghiên cứu.

(Theo TP)

contentlength: 3795

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm