Chợ tạm chiếm ngách nhỏ

09:35 14/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cho tam chiem ngach nho  Ngách 95 ngõ Thịnh Hào 2 nối thông với ngách 97 ngõ Thịnh Hào 1 với tổng chiều dài của 2 ngách khoảng 200 mét thuộc địa bàn phường Thịnh Quang, quận Đống Đa. Mặt đường ngách rộng chừng 3 mét, hai bên có một số hẻm nhỏ, dân cư sống tập trung đông đúc. Thế nhưng từ nhiều năm qua, nơi đây đã mọc lên một chợ tạm với hàng trăm “sạp” hàng bán rau, quả, thịt, cá và hàng tiêu dùng.

 

Hàng hóa được bày la liệt hai bên lòng đường khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn (ảnh 1). Chợ tạm còn tràn cả vào một số hẻm nhỏ hai bên ngách (ảnh 2).

 

Cho tam chiem ngach nhoTheo một số người dân ở đây cho biết, chợ tạm này (không có biển ghi tên chợ) do UBND phường quản lý và thu vé hàng ngày. Nước thải và chất thải từ các hàng thực phẩm tươi sống chảy lênh láng ra mặt đường gây nhớp nháp và bốc mùi tanh tưởi. Bên cạnh đó, hầu hết các mảng tường trống trong khu vực chợ đều được phủ kín bởi hàng trăm số điện thoại quảng cáo “khoan cắt bê tông” trông rất mất mỹ quan

 

Việc tổ chức chợ tạm tại hai ngách phố nói trên đã gây không ít phiền toái cho người dân sống trong khu vực như: ô nhiễm môi trường (vệ sinh và tiếng ồn), cản trở giao thông và ảnh hưởng mỹ quan.

 

Đề nghị chính quyền phường Thịnh Quang tổ chức giải tỏa chợ tạm nói trên, xóa bỏ các số điện thoại quảng cáo rao vặt để đảm bảo sự thông thoáng, sạch đẹp và yên tĩnh trong khu vực.

 

Dương Văn Tân

VietBao.vn
contentlength: 2568
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm