Cán bộ, công chức phải đội mũ bảo hiểm để làm gương

08:00 04/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ trương bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy của Chính phủ đang được các bộ, ngành và địa phương triển khai. Phóng viên báo Hànộimới đã trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Khôi-Phó Chủ tịch UBND TP về việc thực hiện chủ trương này trên địa bàn.

 

- Ông có thể cho biết Hà Nội đã triển khai việc thực hiện chủ trương bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy thế nào ?

 

- Trước tiên, UBND TP đã chỉ đạo cán bộ, công chức của Sở GTCC, CATP và các cơ quan hành chính phải gương mẫu đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy để người dân noi theo. Đến nay, Sở GTCC đã tổ chức ký cam kết với các đơn vị trực thuộc để thực hiện trước. Đặc biệt, lực lượng công an, cảnh sát cần đội mũ bảo hiểm để làm gương cho mọi người. Nếu cán bộ, công chức không đội mũ bảo hiểm thì rất khó tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện chủ trương này.

 

- Thưa ông, từ ngày 15-7, Hà Nội đã xử lý những trường hợp không đội mũ bảo hiểm trên 6 tuyến quốc lộ. Lộ trình tiếp theo sẽ như thế nào ?

 

- Cụ thể là đến 1-9, mọi người sẽ phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên tất cả tuyến quốc lộ. Đến tháng 12, người dân khi ra đường đều phải đội mũ bảo hiểm. Nghĩa là yêu cầu phải đội mũ bảo hiểm trên toàn bộ tuyến đường. Từ nay đến tháng 10, chính quyền các cấp phải làm hết trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ.

 

- Trong một thời gian ngắn như vậy mà yêu cầu ai ra đường cũng phải đội mũ bảo hiểm thì liệu có đủ mũ để người dân mua và sử dụng ? Liệu có xảy ra tình trạng người dân mua phải mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng vì mũ đủ tiêu chuẩn không đủ để đáp ứng nhu cầu ?

 

- Khi biết thông tin này thì các doanh nghiệp sẽ có kế hoạch sản xuất hoặc nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì vậy, vấn đề này chắc không phải lo ngại. Còn nếu doanh nghiệp hoặc cửa hàng nào cung cấp mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng sẽ bị xử phạt theo pháp luật. Chất lượng mũ sẽ có lực lượng chuyên ngành đi kiểm tra, giám sát.

 

- Xin cảm ơn ông !

 

Đức Trường thực hiện

VietBao.vn
contentlength: 3128
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm