Các gia đình Mỹ có con nuôi người Việt đón Tết

09:45 14/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 12/2, đài RFA đưa tin, tại Oasinhtơn, một số gia đình người Mỹ nhận các trẻ em Việt Nam làm con nuôi, đã tụ họp nhau để tổ chức đón Tết Mậu Tý theo cách của các gia đình người Việt.

Đây là một trong các sinh hoạt nhằm giúp các trẻ em Việt Nam, tuy được cha mẹ là người Mỹ nuôi dưỡng, lớn lên trong môi trường và văn hóa Mỹ, nhưng không quên cội nguồn của dân tộc mình.

 

Hầu hết các cặp vợ chồng người Mỹ, khi nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi, đều mong muốn tìm hiểu về đất nước, văn hóa và phong tục Việt Nam, nhằm nuôi dạy con cái vẫn giữ được "gốc" Việt, mà không ảnh hưởng đến văn hóa và nếp sống của người bản xứ.

Năm 1990, tổ chức phi lợi nhuận là Hội các gia đình có con nuôi từ Việt Nam đã được thành lập. Hiện nay, hội đã có thêm nhiều hội viên và mở rộng ra toàn quốc.

 

Bà Kathleen Brown, người trực tiếp điều hành tổ chức trên, cho biết hàng năm, vào dịp Tết, các gia đình có con nuôi là người Việt Nam tụ họp, tạo điều kiện để các em có dịp tìm hiểu và gìn giữ được phong tục tập quán của quê hương, cùng chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm với nhau nhằm giúp nhau nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Ngoài ra, một số gia đình còn tham gia các tổ chức từ thiện để giúp đỡ đồng bào nghèo ở Việt Nam, hoặc đón nhận các em học sinh đến từ Việt Nam qua chương trình trao đổi văn hóa

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2011
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm