Bộ LĐTBXH cần tạo điều kiện cho người nghèo được học nghề

14:55 26/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

25/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH).

Thủ tướng tại buổi làm việc
Thủ tướng tại buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ LĐTBXH khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, kiện toàn bộ máy tổ chức của Bộ, trình Chính phủ xem xét trong phiên họp thường kỳ tháng 8/2007.

Thủ tướng nhấn mạnh Bộ cần chỉ đạo tốt công tác chăm lo cho người lao động, người có công và các đối tượng chính sách khác. Bộ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo làm tốt việc quản lý nhà nước về dạy nghề, tạo thuận lợi cho người nghèo được học nghề. Cần tính toán để người đi lao động ở nước ngoài chịu mức chi phí thấp nhất, tăng cường bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài...

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ LĐTBXH chú trọng vào một số lĩnh vực quản lý Nhà nước mới như: đình công, giải quyết các tranh chấp lao động, thỏa ước lao động giữa chủ và người làm công…

Về lĩnh vực an toàn lao động, Thủ tướng đồng ý để Bộ LĐTBXH quản lý Nhà nước chung trên lĩnh vực này. Các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên sâu khác sẽ được giao các Bộ chuyên ngành.

(Theo Website Chính phủ)

Việt Báo
contentlength: 2731
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm