Biển số nhà không thống nhất ở phố Kim Mã

08:21 04/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà con sống ở khu vực từ ngõ 82 đến ngõ 209 phố Kim Mã đang phải treo các biển số nhà không thống nhất. Trừ các hộ ở mặt đường thì số nhà ít bị ảnh hưởng, còn những hộ ở phía trong, từ ngõ 82 đến 209, có số nhà rất “lộn xộn”, gây nhiều khó khăn cho người dân và giao dịch thư tín.

 

Nguyên nhân là cấu tạo của các ngõ, ngách này quá phức tạp, có 4 ngõ thông nhau. Trước đây khi gắn biển số nhà, cơ quan quản lý đã quy ước tất cả những hộ ở 4 ngõ trong khu vực đều lấy ngõ 82 là ngõ chung, mặc dù nhiều hộ cách ngõ 82 đến mấy trăm mét. Căn cứ vào đó, các hộ trong ngõ sẽ ghi số ngõ rồi đến số nhà (ví dụ số nhà 175 ngõ 82), các hộ ở trong ngách sẽ ghi số nhà rồi đến số ngõ trên số ngách (ví dụ số nhà 9 ngách 82/189).

 

Từ năm 2002, một phần của đoạn phố bị giải phóng mặt bằng để làm đường Giang Văn Minh nối dài. Trên đoạn phố bị chia cắt, các hộ vẫn mang biển ngõ 82 mà cơ quan quản lý không đổi lại đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc liên lạc của các hộ dân này. Nếu muốn nhanh chóng tìm đến đúng số nhà theo trình tự từ phố, ngõ, ngách rồi đến số nhà theo biển đặt ở đầu các ngõ thì khó có thể tới được nhà cần tìm, có khi không thể tìm được.

 

Như vậy việc vẫn gắn biển số nhà cũ như hiện nay từ đoạn ngõ 82 đến 209 phố Kim Mã là chưa hợp lý. Đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm xem xét, tổ chức, gắn lại biển số nhà cho phù hợp với tình hình thực tế.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 2155
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm