Bảo đảm thông tin liên lạc cho Hội nghị

07:52 15/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao dam thong tin lien lac cho Hoi nghi 

Hệ thống thông tin tại Trung tâm Báo chí Hội nghị. Ảnh: Trần Quang

Lần đầu tiên sau 7 năm tham gia APEC, Việt Nam với vai trò chủ nhà  APEC 14, được đón tiếp số lượng lớn đại biểu của 21 nền kinh tế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng hàng nghìn phóng viên quốc tế đến Hà Nội.

 

Một nhiệm vụ quan trọng là bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ Hội nghị APEC được Chính phủ, Bộ Bưu chính Viễn thông tin tưởng giao cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

 

Trước vinh dự và trách nhiệm lớn, VNPT đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thực thi nhiệm vụ với quyết tâm cao nhằm đáp ứng và bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin cho Hội nghị.

 

Hội nghị chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng lượng công việc chuẩn bị rất nhiều, đặc biệt là phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng đến từ các nước phát triển. Bưu điện Hà Nội (BĐHN) đã thành lập tổ phục vụ lưu động. Khi có bất cứ yêu cầu gì, nhân viên Bưu điện sẽ chủ động liên hệ gặp gỡ và có thể ký hợp đồng ngay với khách tại khách sạn hoặc các điểm giao dịch. Các tổ, đội thi công không quản ngày đêm đã kéo hơn 200 đôi cáp đồng và 12 sợi cáp quang đến 12 khách sạn đúng tiến độ. Trước khi khai mạc APEC khoảng 1 tuần, việc kéo cáp, đấu nối, hiệu chỉnh thiết bị đã hoàn thành, đáp ứng mọi yêu cầu về điện thoại, fax, internet tốc độ cao và truyền số liệu cho khách hàng khi nghỉ tại khách sạn.

 

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG)-nơi diễn ra Hội nghị, BĐHN đã kéo hàng chục kilômét cáp quang với gần 100 sợi cáp phục vụ nhu cầu truyền dẫn tín hiệu thoại, Internet, truyền hình, an ninh, đồng thời lắp đặt 2 tổng đài, mỗi tổng đài 512 số cung cấp dịch vụ điện thoại, fax và lắp 2 bộ truyền số liệu sẵn sàng phục vụ.

 

Cũng như khi diễn ra những sự kiện quan trọng cần thu phát hình trực tiếp quốc tế, Cty Viễn thông quốc tế (VTI) được giao nhiệm vụ triển khai dịch vụ phát hình trực tiếp qua vệ tinh đi quốc tế thông qua xe phát hình lưu động Flyaway. Dịch vụ này được VTI  cung cấp từ năm 2000 và đã góp phần đưa tin thành công nhiều sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế như SEA Games 22, Hội nghị Thượng đỉnh á - Âu...VTI đã triển khai 3 xe phát hình lưu động Flyaway tại TTHNQG, 2 xe tại các khách sạn phục vụ việc phát hình trực tiếp của Truyền hình Việt Nam và nhu cầu của các hãng thông tấn nước ngoài đồng thời sẵn sàng xe dự phòng.

 

Cty Viễn thông liên tỉnh (VTN) chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ đường truyền cho truyền hình trực tiếp Hội nghị từ TTHNQG, hiện đang cung cấp trực tiếp 40 đường hình qua cáp sợi quang và dự phòng thêm 16 đường nữa để đáp ứng tốt nhu cầu truyền hình trực tiếp, chất lượng cao của Truyền hình Việt Nam và các hãng thông tấn nước ngoài. VTN đã chủ động phối hợp với VTI và các đài truyền hình, nắm bắt nhu cầu sử dụng đường truyền hình từ TTHNQG, chủ trì tổ chức các đường truyền hình để bàn giao cho đơn vị liên quan.

 

Việc đấu nối các đường kênh để cung cấp dịch vụ Internet tại TTHNQG và hệ thống khách sạn phục vụ APEC đã hoàn tất từ trước ngày khai mạc. Cty VDC cung cấp 2 đường truyền Internet tốc độ cao, băng thông rộng, dung lượng mỗi đường 1GB nối từ TTHNQG về tổng đài của VDC theo 2 tuyến khác nhau. APEC 14 là hội nghị đầu tiên được cung cấp đường truyền với tốc độ lên tới 1 Gbps, bảo đảm về tốc độ cũng như độ an toàn cho dịch vụ Internet.

 

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị thành viên, CBCNV Cục Bưu điện Trung ương đã triển khai hoàn thành nhiều phần việc quan trọng trong TTHNQG như: thi công hơn 600 đôi cáp đồng; lắp đặt trực tiếp 400 số điện thoại và fax tại Trung tâm báo chí; trực tiếp thi công 1.000 nút mạng phục vụ kết nối mạng cho Trung tâm Báo chí và các phòng hội nghị khác. Cục cũng đã trực tiếp thiết kế, lắp đặt và phục vụ các dịch vụ bưu chính, viễn thông thiết yếu tại tầng 1 và tầng 3 trong TTHNQG.

 

Sau những ngày đêm tập trung cao độ chuẩn bị hạ tầng thông tin liên lạc, VNPT tự tin sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của APEC 14 về thông tin liên lạc và truyền thông với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

 

Quốc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 5957

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm