Báo chí phải đảm bảo quyền được thông tin của nhân dân

21:35 05/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

5/3, tại buổi làm việc với Bộ Văn hoá- Thông tin, Thủ tướng yêu cầu Bộ phải ban hành các quy định, quy chế đảm bảo báo chí đưa tin chính xác, phản ánh kịp thời và thiết thực.

Bao chi phai dam bao quyen duoc thong tin cua nhan dan

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý với 10 nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Văn hoá - Thông tin đã đề ra đến năm 2010 và yêu cầu ngành Văn hoá - Thông tin rà soát triển khai đồng bộ các nhiệm vụ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Văn hoá - Thông tin quy hoạch thiết chế văn hoá trên cơ sở vật chất để văn hoá có điều kiện phát triển, sớm tính toán cẩn trọng quy hoạch phát triển báo chí. Trong lĩnh vực quản lý báo chí, Thủ tướng nêu rõ: phát triển nhưng phải đi liền với quản lý. Quản lý không có nghĩa là bó hẹp, bưng bít thông tin mà quản lý để khắc phục lệch lạc, sai trái. Càng phát triển thì càng phải đảm bảo quyền được thông tin của nhân dân. Bộ Văn hoá - Thông tin phải ban hành các quy định, quy chế đảm bảo báo chí đưa tin chính xác, phản ánh kịp thời và thiết thực.

Bộ Văn hoá - Thông tin cũng cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án như Văn hoá các Dân tộc Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia…

(Theo VOV)

contentlength: 2818
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông Đinh La Thăng: "Quyết định kỷ luật tôi là có lý, có tình"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm