AP tiếp tục hỗ trợ nâng cao dịch vụ y tế VN

21:38 12/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

12/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật đại diện Hội đồng quản trị AP (Atlantic Philanthropies), một tổ chức phi Chính phủ của Mỹ, do ông Frank T.Rhodes Giám đốc Quỹ Atlantic dẫn đầu đang ở thăm và làm việc ở Việt Nam.

AP tiep tuc ho tro nang cao dich vu y te VN
TT Nguyễn Tấn Dũng tiếp đại diện AP. Ảnh Website Chính phủ.

AP hiện đang tài trợ dự án xây dựng Trường Đại học Y tế cộng đồng (trị giá 24 triệu USD, dự án cải tạo và xây dựng lại Bệnh viện Nhi trung ương (giai đoạn I, trị giá hơn 6 triệu USD)… AP cam kết từ nay đến năm 2015, sẽ trợ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế Việt Nam.

Từ năm 1998 đến 2006, AP đã tài trợ cho Việt Nam một số chương trình dự án lớn như: Chương trình giáo dục đại học 87 triệu USD, chương trình y tế cộng đồng 111 triệu USD, một số chương trình nhỏ khác trị giá 15 triệu USD.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng cảm ơn Quỹ Atlantic đã giúp đỡ Việt Nam có hiệu quả, trên các lĩnh vực giáo dục và y tế cộng đồng. Thủ tướng khẳng định các Bộ Y tế, Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chức năng khác của Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các dự án của Quỹ AP về y tế, giáo dục được triển khai nhanh, có hiệu quả tốt đẹp tại Việt Nam.

(Theo TTXVN, Website Chính phủ)

contentlength: 2729

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm