Văn Quyến và nhóm tại ngoại được kiến nghị án treo

11:55 26/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xét những đóng góp cũng như thái độ thành khẩn khai báo nên nhóm bị cáo được phép tại ngoại, gồm: Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Lê Bật Hiếu, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Văn Trương và Trần Hải Lâm được công tố viên kiến nghị cho hưởng án treo.

Phòng xử án A, nơi diễn ra phiên xét xử, nhân viên bảo vệ đã hạn chế những đối tượng vào tham dự, ngoài những người liên quan đến bị cáo và báo chí.

Van Quyen va nhom tai ngoai duoc kien nghi an treo

Phạm Văn Quyến

Chủ tọa Lưu Văn Ban đã mời vị đại diện cơ quan công tố phát biểu quan điểm luận tội của Viện KSND TPHCM (thừa ủy quyền của Viện KSND tối cao, truy tố các bị cáo ra tòa).

Theo đó, công tố viên nhận định, qua những gì mà cơ quan tố tụng xác định được, đồng thời cộng với thực tế diễn ra phiên tòa cho thấy, các bị cáo Lê Quốc Vượng, Trương Tấn Hải, Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Lê Bật Hiếu, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Văn Trương và Trần Hải Lâm đã theo lời rủ rê của Lê Qốc Vượng để nhận lời "bán độ".

Vì mục đích vụ lợi các bị cáo đã cùng bàn bạc dàn xếp tỷ số thắng cách biệt một bàn (1-0) trong trận đấu giữa Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam với U23 Myanmar tại Philippines để lấy tiền dàn xếp tỷ số và tiền cược với tổng số tiền 490 triệu đồng. Hành vi của các bị cáo rất nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, gây bất bình lớn trong xã hội, ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá nước nhà.

Lê Quốc Vượng là bị cáo đầu vụ bị truy tố bởi tội danh "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc", đã không thành khẩn và trung thực trong lời khai của mình. Vượng đã cố tình quanh co với những lời khai nhằm lệch lạc hướng điều tra của cơ quan tiến hành tố tụng.

Tại phiên tòa hôm nay, Vượng cũng không có thái độ ăn năn, thành khẩn. Vì thế công tố viên đề nghị HĐXX không xem xét tình tiết giảm nhẹ cho Quốc Vượng, phạt bị cáo 4-5 năm tù về tội "tổ chức đánh bạc" và 3-4 năm tù tội "đánh bạc". Tổng hợp mức án đề nghị từ 7- 9 năm tù.

Trương Tấn Hải là người tích cực, trực tiếp giúp cho bị cáo Lê Quốc Vượng trao đổi về việc dàn xếp tỷ số trận đấu, lấy hộ tiền dàn xếp tỷ số và tiền cá cược với tổng số tiền 490 triệu đồng từ Lý Quốc Kỳ cho Vượng và các bị can khác trong vụ án. Do đó, Trương Tấn Hải bị đề nghị mức án 3-4 năm tù, tội "tổ chức đánh bạc".

Van Quyen va nhom tai ngoai duoc kien nghi an treo

Lê Quốc Vượng - Ảnh: TPO

Các cầu thủ nhóm bị cáo được phép tại ngoại, gồm: Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Lê Bật Hiếu, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Văn Trương và Trần Hải Lâm, tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa đã có thái độ thành khẩn hợp tác với cơ quan lời khai.

Họ đã trung thực và thực sự tỏ thái độ hối lỗi, đồng thời đã có nhiều thành tích đóng góp, cùng đội bóng đoạt nhiều huy chương, được cơ quan địa phương và trung ương tặng bằng khen; phạm tội lần đầu, đa số thuộc thành phần lao động nghèo; trình độ học vấn thấp…

Do đó theo công tố viên, cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ để áp dụng hình phạt cho các bị cáo. Theo đề nghị của công tố viên mức phạt cho các bị cáo tội "đánh bạc" này như sau: Phạm Văn Quyến từ 30 – 36 tháng tù; Lê Bật Hiếu, từ 30-36 tháng tù; Huỳnh Quốc Anh, từ 30-36 tháng tù; Châu Lê Phước Vĩnh, từ 24 – 36 tháng tù; Lê Văn Trương, từ 24- 36 tháng tù; Trần Hải Lâm, từ 24 – 36 tháng tù.

Song cũng theo công tố viên, với những tình tiết giảm nhẹ được nêu trên, kiến nghị HĐXX áp dụng mức án treo khi lượng hình cho các bị cáo này.

Khi nghe xong đến đây, bên ngoài phòng xử án, những người hâm mộ đã có tràng pháo tay hoan nghênh, bày tỏ thái độ đồng tình với kiến nghị của công tố viên. Bởi lẽ, họ cũng đang hy vọng sẽ lại được chứng kiến những đôi chân lầm lỡ này, một lần nữa quay về với sân cỏ và lại có những pha bóng "làm lại cuộc đời"…

9h15’. Các luật sư bảo vệ các bị cáo tiến hành tranh luận với cơ quan công tố.

(Theo TPO)

Việt Báo
contentlength: 6810
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..