Văn Quyến, Quốc Anh không có cơ hội dự SEA Games 24!

06:47 12/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù chưa có án phạt chính thức của LĐBĐ VN dành cho nhóm cầu thủ bán độ tại SEA Games 23 như Văn Quyến, Quốc Anh, Phước Vĩnh..., nhưng trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định các cầu thủ này chắc chắn không có cơ hội dự SEA Games 24.

Trong thời gian vừa qua đã xuất hiện một số thông tin cho rằng LĐBĐ VN sẽ dành cho Văn Quyến, Quốc Anh, Phước Vĩnh một mức án treo giò có thời hạn vừa phải, để các cầu thủ này kịp thời trở lại ĐT Olympic QG trước ngày khai mạc SEA Games 24.

Van Quyen, Quoc Anh khong co co hoi du SEA Games 24!

Văn Quyến sẽ không thể cùng Công Vinh góp mặt tại SEA Games 24

Tuy nhiên, khi mang câu hỏi này tới gặp ông Nguyễn Hải Hường, trưởng ban Kỷ luật LĐBĐ VN, bộ phận chịu trách nhiệm đưa ra án phạt với nhóm cầu thủ Văn Quyến, Quốc Anh..., chúng tôi đã nhận được câu trả lời hoàn toàn trái ngược.

Ông Hường cho biết: "Tôi có thể khẳng định, không phải 99% nữa mà hẳn là 100%,  rằng những cầu thủ như Văn Quyến, Quốc Anh, Phước Vĩnh chắc chắn sẽ không có mặt trong thành phần ĐT Olympic VN tại SEA Games 24. Hiện nay ban Kỷ luật vẫn chưa quyết định mức án treo giò của nhóm cầu thủ nêu trên do chưa nhận được hồ sơ vụ án từ phía cơ quan điều tra chuyển qua, nhưng với tư cách là trưởng ban, tôi cam đoan rằng các cầu thủ này sẽ không thể có mức án treo giò ngắn hạn như một vài tháng hay 1, 2 năm".

Ông Hường giải thích: "Cách đây 4 năm, Như Thành khi ấy chưa có bằng chứng cụ thể còn bị LĐBĐ VN phạt treo giò 5 năm, còn với những cầu thủ như Văn Quyến, Quốc Anh, Phước Vĩnh, tang chứng vật chứng phạm tội đã rành rành như vậy, cớ sao họ lại được hưởng mức án nhẹ hơn Như Thành?

Quan điểm của tôi là xử đúng người đúng tội, không tăng nặng và cũng không giảm nhẹ hình phạt cho bất cứ trường hợp nào".

Theo ông Hường, khi cùng ban Kỷ luật thụ lý các vụ tiêu cực bóng đá kết thúc trong năm ngoái như ĐA.TP, THS.Cần Thơ, ông không chịu bất cứ áp lực nào từ lãnh đạo LĐBĐ VN, và vụ án bán độ của nhóm cầu thủ như Văn Quyến, Quốc Anh cũng vậy.

Ông Hường lý giải: "Đồng ý Văn Quyến là một tài năng của bóng đá Việt Nam, nhưng điều đó không có nghĩa là nếu thiếu cầu thủ này thì ĐT Olympic QG không thể thi đấu tốt. Văn Quyến vắng mặt thì sẽ có tiền đạo khác thay thế, bởi "con chị nó đi thì con dì nó lớn".

Đó còn chưa kể tới việc LĐBĐ VN nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã phải chịu rất nhiều điều tiếng cũng như thiệt hại vì vụ án bán độ của nhóm cầu thủ nói trên, nên tôi nghĩ rằng cần phải xử lý họ thật nghiêm khắc để làm gương".

Theo ông Hường, hiện nay bộ phận phía Nam của LĐBĐ VN đang làm việc với cơ quan điều tra để nhận hồ sơ của vụ án bán độ tại SEA Games 23. Ngay sau khi có được hồ sơ, ban Kỷ luật sẽ sớm bắt tay vào việc nghị án bởi mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất.

T.A/VNN

VietBao.vn
contentlength: 4091
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chú gấu vào sân cỏ đưa bóng cho trọng tài trong trận bóng đá ở Nga
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..