VTV không truyền trực tiếp Cup Bách Việt?

07:18 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguy cơ người hâm mộ bóng đá không được theo dõi trực tiếp Cup Bách Việt (diễn ra từ 15 đến 19/11) đang trở thành hiện thực khi BTC và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) không tìm được tiếng nói chung. Trước ngày bóng lăn chỉ còn nửa tháng nhưng cả BTC và VTV đều không nhượng bộ.

Cup Bách Việt là giải đấu cuối cùng của bóng đá Việt Nam năm 2006 được tổ chức trên sân nhà và người hâm mộ mong chờ được theo dõi cuộc tranh tài diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh này.

VTV khong truyen truc tiep Cup Bach Viet

VTV không truyền Bách Việt Cúp?

Tuy nhiên, người hâm mộ toàn quốc đang đứng trước nguy cơ không được xem trực tiếp các trận đấu tại giải bởi một lý do rất đơn giản: Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chưa thống nhất được với nhau về các điều khoản. Cả hai bên đều tỏ ra mỏi mệt và không hào hứng hợp tác với nhau.

Bách Việt “ra giá”

Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt đã gửi công văn cho VTV vào ngày 23/10, trong đó làm rõ 9 điều kiện cơ bản để VTV được quyền phát trực tiếp các trận đấu của giải. Trước hết, VTV phải trả 483 triệu đồng tiền bản quyền (Agribank Cup là 215 triệu) mà không được phát độc quyền bởi Đài truyền hình TP. HCM (HTV) cũng thông sóng trực tiếp.

Ngoài ra, VTV phải thực hiện những đoạn phim quảng cáo dài 30 giây và phát 10 lần trong một ngày; VTV phải thông tin về giải như phản ánh các đội tập luyện và chịu trách nhiệm… phỏng vấn nhà tài trợ. Chưa hết, VTV phải cắt lại cho Bách Việt 30% số tiền thu được qua nhà tài trợ và quảng cáo. Đây có thể coi là những điều kiện “không thể chấp nhận được” bởi VTV chỉ quen ra điều kiện chứ chưa quen đáp ứng điều kiện của người khác.

Câu trả lời từ phía VTVĐại diện Đài truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Thành Lương, cho biết tiền bản quyền mà Bách Việt đưa ra quá cao, VTV không đủ sức chi trả. Ngoài ra, những điều kiện như phát quảng cáo, phỏng vấn nhà tài trợ…. VTV không đáp ứng được bởi hiện tại, Đài truyền hình Việt Nam đã kín sóng và không thể thay đổi quá nhiều. Bên cạnh đó, ông Lương còn e ngại: “Chúng tôi không hứng thú lắm với Cup Bách Việt vì VTV không tin tưởng vào chất lượng, sau khi rút ra bài học từ Cup Thủ Đô”.

Ông Nguyễn Phương, Tổng Giám đốc Công ty Bách Việt, tỏ ra quyết đoán: “Nếu VTV và Bách Việt hợp tác được với nhau thì tốt, còn không thì chúng tôi cũng chẳng thể cưỡng ép họ”.

Có thể nói, đến 90%, Cup Bách Việt không được phát trực tiếp trên sóng VTV và đó là thiệt thòi của người hâm mộ bởi dù sao, VTV cũng có lượng khán giả lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, sự bất hợp tác giữa Bách Việt và VTV có thể đưa đến một cách làm mới, một hình thức hỗ trợ mới từ phía Ban tổ chức và nhà đài.

Theo VnE

Việt Báo
contentlength: 4760
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Để có tuyệt phẩm trước Juventus, Ronaldo đã mất hơn 10 năm làm "kẻ thất bại"
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..