VFF treo giò Văn Quyến 2 năm, Quốc Vượng vĩnh viễn ?

00:20 27/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VTC – Theo quan điểm cá nhân của Trưởng ban Kỷ luật, LĐBĐVN Nguyễn Hải Hường, việc Quốc Vượng cứng đầu không chịu hối cải và bị Tòa án tuyên đến 6 năm tù giam sẽ khiến anh bị treo giò vĩnh viễn.

* Chỉ Quốc Vượng và Tấn Hải lĩnh án tù giam
* Diễn biến phiên tòa xử vụ án bán độ

Sau 15 ngày kể từ ngày 26/1, nếu các tuyển thủ không kháng án, Ban kỷ luật của VFF sẽ tiến hành nhóm họp để xem xét đưa ra hình thức kỷ luật về mặt nghề nghiệp.

Theo ông Hải Hường, mức án mà Tòa sơ thẩm vừa tuyên chiều qua sẽ là cơ sở quan trọng nhất để VFF đưa ra quyết định xử phạt. Theo ông Hường, kết quả xử án là hợp tình hợp lý và sẽ được Ban kỷ luật cụ thể hóa dưới góc độ VFF là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Ông Hường nói: “Những người thành khẩn và biết ăn năn như Quốc Anh hay những người cứng đầu và thiếu thành khẩn như Quốc Vượng sẽ được giảm nhẹ và tăng nặng hình phạt. 6 năm tù giam dành cho một cầu thủ thì chắc chắn mức độ vi phạm không thể nhẹ. Tôi nghĩ chắc chắn sẽ có cầu thủ bị treo giò vĩnh viễn”.

VFF treo gio Van Quyen 2 nam Quoc Vuong vinh vien

Quốc Vượng đối mặt với án treo giò vĩnh viễn trong khi Văn Quyến và
Bật Hiếu lần lượt là 2 và 2,5 năm. Ảnh: Hồng Long

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gần như chắc chắn thời gian treo giò của các cầu thủ sẽ tương ứng với mức án mà Tòa án dành cho họ mà không bị tính thêm khoảng thời gian thử thách. Ví dụ: Văn Quyến bị tuyên 2 năm tù cho hưởng án treo cộng với 2 năm thử thách đồng nghĩa với việc cầu thủ này sẽ được thi đấu sau 2 năm kể từ ngày Ban kỷ luật VFF ký quyết định kỷ luật. Riêng trường hợp của Quốc Vượng sẽ bị VFF treo giò vĩnh viễn.

Một vấn đề quan trọng khác mà cá nhân các tuyển thủ và CLB chủ quản các cầu thủ tiêu cực và dư luận quan tâm là thời gian kỷ luật vừa qua (7 tuyển thủ đều bị VFF treo giò từ tháng 1/2006 ngay sau khi bị cơ quan điều tra “sờ gáy”) liệu có được khấu trừ vào thời gian kỷ luật mà VFF ban hành quyết định trong thời gian tới đây hay không.

Trả lời thắc mắc này, ông Hường cho hay “Các cầu thủ sẽ phải thực hiện quyết định kể từ ngày ký mà không được tính đến thời gian tạm treo giò trong 1 năm qua”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, không loại trừ khả năng VFF sẽ giảm án kỷ luật ở mức "bù đắp" lại 4 tháng trong trại tạm giam T16 đối với Văn Quyến, Quốc Anh, Bật Hiếu.

  • A.H

VFF treo gio Van Quyen 2 nam Quoc Vuong vinh vien
Việt Báo
contentlength: 6182
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..

Ronaldo bi to hiep dam

Ronaldo bị tố hiếp dâm

Trong bối cảnh scandal với Kathryn Mayorga chưa yên, siêu sao người Bồ Đào Nha lại dính tới những nghi án cũng liên quan đến hiếp..