Ủy ban Thể thao Philippines phê phán BTC SEA Games 23

10:07 05/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Eric Buhain, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines (PSC), cơ quan chịu trách nhiệm quản lý chương trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 23 của các VĐV Philippines, vừa lên tiếng phê phán BCT SEA Games 23 của Philippines (Philsoc) đã quá chậm trễ trong việc đưa ra những quyết định quan trọng.
Uy ban The thao Philippines phe phan BTC SEA Games 23

Trong bài phát biểu diễn ra vào ngày hôm qua (4/3) của mình, ông Buhain còn nói rằng sự chậm trễ này chắc chắn sẽ không mang lại bất cứ một điều tốt đẹp nào cho Philippines. Ông Buhain chất vấn Philsoc về việc trì hoãn chưa thông báo các địa điểm thi đấu chính cũng như vệ tinh của SEA Games 23, cho dù Philsoc đã liệt kê được 22 môn ""ưu tiên"" hoặc ""đề nghị"" trong tổng số 35 môn thể thao dự kiến tổ chức tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm sau. Ông Buhain còn phàn nàn rằng Ủy ban Olympic Philippines (POC), có nhiệm vụ tham khảo ý kiến của các Ủy ban Thể thao quốc gia của 10 nước thành viên Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, vẫn chưa thống nhất về chương trình tập huấn của các VĐV Philippines mà PSC có trách nhiệm cung cấp tài chính.

Ông Buhain tuyên bố Dayrit, vừa là chủ tịch POC vừa là chủ tịch của Philsoc, và các đồng sự tại Philsoc cần phải xắn tay vào việc ngay, nếu không "chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ vừa có một đoàn thể thao Philippines yếu kém chưa được chuẩn bị kỹ, vừa có một kỳ Đại hội không được tổ chức chu đáo". Ông nói thêm: "PSC đã sẵn sàng và Chính phủ cũng vậy. Nhưng khi mà ngày khai mạc SEA Games đã cận kề thì câu hỏi lớn nhất là chúng ta sẽ tranh tài ở đâu? Celso Dayrit cần phải sớm có quyết định ngay từ bây giờ". Trước kia, ông Buhain từng là cựu thành viên của Philsoc cho tới khi bộ máy này cải tổ lại nhân sự vào năm ngoái.

Trong khi đó Dayrit, chủ toạ cuộc họp kéo dài 2 ngày

của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đang diễn ra tại Philippines, lại nói rằng Philsoc không thể quyết định các địa điểm thi đấu chính thức bởi danh sách các môn thi đấu ở SEA Games 23 vẫn chưa được quyết định. Ông Dayrit lên tiếng: ""Chúng tôi chưa bàn tới địa điểm thi đấu mà mới chỉ đang nói đến những vấn đề khác. Chúng tôi không thể nói về địa điểm thi đấu vì chưa thống nhất các môn thể thao"".

Thậm chí, ông Dayrit còn không chắc chắn liệu khu liên hợp thể thao cũ kỹ Rizal có được sử dụng tại SEA Games 2005 hay không. "Chừng nào còn bàn tới các địa điểm thi đấu thì Rizal vẫn được xem xét. Lúc này chúng tôi chưa thể nêu ra một cái tên cụ thể nào"", Dayrit nói thêm.

Chủ tịch PSC Buhain tuyên bố rằng các đơn vị thành viên của tổ chức này đã bàn luận về nhiều công việc, trong đó bao gồm cả sửa chữa hoặc cải tạo những công trình thể thao hiện có. Ông nói: ""Nhưng tất cả chuyện này sẽ vô nghĩa nếu như POC tiếp tục từ chối hợp tác với chúng tôi. Tất cả những gì chúng tôi làm mới chỉ là sẵn sàng, nhưng ông Dayrit mới là người cần phải đưa ra quyết định"".

(H.L - Theo BP)

Việt Báo
contentlength: 4656
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hậu vệ Bùi Tiến Dũng diễn vai nàng bánh bèo hút trăm nghìn lượt xem
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..