Ủy ban TDTT vẫn còn “nợ” Chính phủ

21:48 24/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uy ban TDTT van con no Chinh phu
Từ 5-7 năm là bóng đá phải thay một thế hệ. (ảnh: Duy Bùi)

Yếu kém trong công tác quản lý cán bộ. "Nếu không đặt ra được một kế hoạch dài hạn, thể thao VN không thể phát triển bền vững trong tương lai" - đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm trong Hội nghị toàn quốc ngành TDTT năm 2004 được tổ chức hôm qua, tại Hà Nội.

Phó thủ tướng nói: “Tôi lấy ví dụ ở môn bóng đá, chỉ cần 5 - 7 năm là phải thay một thế hệ, do đó nhất thiết phải tăng cường cán bộ và xây dựng một chiến lược quản lý đường dài. Nhìn rộng hơn, ngành TDTT cần nâng cao tính chuyên nghiệp, tính khoa học trong việc lập một kế hoạch

Kế hoạch của thể thao VN trong năm 2004:
Tuyển chọn, đầu tư sâu 1.600 VĐV
Tại Hội nghị toàn quốc ngành TDTT năm 2004, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I - Ủy ban TDTT Nguyễn Hồng Minh cho biết: "Tại Olympic Athens 2004, VN sẽ tham dự 9 môn: taekwondo, cử tạ, rowing, canoeing, judo, vật, bắn súng, điền kinh, bơi. Song chỉ taekwondo phấn đấu giành huy chương". Để chuẩn bị sân chơi vừa tầm hơn là SEA Games 23 - Philippines 2005, Ủy ban TDTT đã và sẽ tiến hành tuyển chọn, tập huấn cho khoảng 1.000 VĐV của 30 đội tuyển. Trừ một số ít VĐV được đi tập huấn nước ngoài, số còn lại sẽ tập luyện trong nước. VN sẽ chuẩn bị lực lượng để dự một số môn mới như khiêu vũ thể thao, boxing nữ hoặc những môn sẽ có đủ số phiếu ủng hộ là golf và bowling. VN cố gắng nằm trong top 3 tại SEA Games 23. Được biết, Ủy ban Olympic VN vừa nhận từ Ủy ban Olympic quốc tế số tiền 20.000 USD - tài trợ cho các hoạt động năm 2004. Cũng theo ông Minh, VN sẽ đầu tư và chuẩn bị phương án tham dự Indoor Games châu Á lần I tháng 8.2005 tại Bangkok, ASIAD 15 tại Quata 2006, Olympic Bắc Kinh năm 2008 và tổ chức thành công Indoor Games châu Á lần thứ 3 năm 2009.
Lan Phương

phát triển đồng bộ cũng như trong công tác quản lý". Đặc biệt, Phó thủ tướng đã yêu cầu ngành thể thao cần chú ý hơn nữa tới y học TDTT, nghiên cứu cải tiến ngay cơ chế chính sách cho HLV, VĐV vì “chính sách đang áp dụng hiện tại là từ những năm 90". Theo Phó thủ tướng, hiện nay, Ủy ban TDTT vẫn "nợ" Chính phủ một đề án cụ thể về xã hội hóa. Ông nhận định: "Xã hội hóa là lối thoát cho thể thao nhưng lâu nay, vấn đề này làm chưa sâu, chưa mạnh, chưa có bài bản và vẫn mang tính tự phát". Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Phó thủ tướng cho rằng: “Phải xây dựng được đội ngũ VĐV "vừa hồng vừa chuyên" thì tiêu cực mới bị loại bỏ. Phải tạo ra môi trường thật lành mạnh trong thể thao. Ủy ban TDTT đã làm nhưng chưa thật chú trọng, chưa thật đúng tầm. Thế mới phát sinh chuyện có VĐV ta sử dụng doping tại SEA Games 22".

Trưởng ban khoa giáo T.Ư Đỗ Nguyễn Phương đã nhấn mạnh đến 3 vấn đề nổi cộm: Thứ nhất là nạn mua bán, cá độ còn tiếp diễn, nhất là ở bóng đá. Thứ hai là một số VĐV VN đã sử dụng doping tại SEA Games 22, cần phải có biện pháp xử lý thật nghiêm. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mà Trưởng ban Khoa giáo T.Ư Đỗ Nguyễn Phương nhắc tới là hành vi sai trái của một cán bộ cao cấp trong ngành. Ông nói: "Hành vi đồi bại này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín ngành. Sự việc đáng buồn và đau lòng này đặt ra suy nghĩ về công tác Đảng, về công tác tổ chức, quản lý cán bộ. Ủy ban TDTT đã bộc lộ sự yếu kém trong vấn đề quản lý, chưa làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức. Hãy coi đây là một va vấp để rút ra bài học kinh nghiệm xương máu trong việc tăng cường quản lý không chỉ đối với HLV, VĐV mà còn đối với cấp cán bộ lãnh đạo".

Phương Anh

Việt Báo
contentlength: 5949
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Bùi Tiến Dũng ‘nghẹn ngào’ rơi lệ vì bị chỉ trích hậu catwalk
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..