Trung tâm Thể thao Thành Long trả CLB Bóng đá TP.HCM về cho LĐBĐ TP

21:27 19/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tam The thao Thanh Long tra CLB Bong da TP HCM ve cho LDBD TP
Ra đời chưa được 3 tháng, CLB Bóng đá TP.HCM sẽ bị ""khai tử’’ ?

Sáng 19/1, LĐBĐ TP.HCM bất ngờ nhận được công văn của Trung tâm Thể thao Thành Long xin trả đội bóng đá TP.HCM về cho liên đoàn "vì không thể kham nổi". Như vậy, CLB Bóng đá TP.HCM vừa mới ra đời chưa đầy 3 tháng nhưng có nguy cơ giải tán. Điều gì đã khiến ông Quách Thành Lai (bầu Hưng) - một người rất tâm huyết với bóng đá TP.HCM - đưa ra quyết định như vậy ? Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Lai.

* Thưa ông, lý do nào đã đưa ông đến quyết định này ?

Trung tam The thao Thanh Long tra CLB Bong da TP HCM ve cho LDBD TP

Ông Quách Thành Lai (bầu Hưng).

- Sau khi tiếp nhận đội bóng hạng nhì từ CLB Ngân hàng Đông Á-Thép Pomina, chúng tôi đã làm hết sức mình chăm lo cho đội từ việc ăn ở, lương bổng, tập luyện. Phần còn lại, LĐBĐ TP.HCM lo các thủ tục pháp lý cần thiết để cho ra đời CLB, thế nhưng đến nay công việc này vẫn là con số không. Việc chậm trễ trong khâu thủ tục khiến 2 doanh nghiệp nước ngoài tuyên bố rút lui không tài trợ 5,2 tỉ đồng cho đội bóng. Nói thật, số tiền này ngay cả các đội chuyên nghiệp cũng khó tìm, huống hồ là đội hạng nhì. Các công ty nước ngoài đều có những chiến lược dài hạn và họ không thể chờ lâu hơn, bởi sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ. Tôi đã cố thuyết phục nhưng vô vọng.

* Không có tiền tài trợ, ông vẫn đủ khả năng nuôi đội bóng mà ?

- Nếu không có tài trợ, tôi cũng có thể nuôi được đội nhưng để xây dựng đội bóng thực sự mạnh, chúng tôi cần nguồn tài chính thật dồi dào để tuyển mộ những cầu thủ giỏi để giúp đội thăng hạng. Nếu nuôi đội bóng chỉ để trụ hạng thì không khó, nhưng tôi không muốn thế. Làm một việc lớn mà không tính toán đường dài thì tốt hơn hết thì nên chấm dứt sớm.

* LĐBĐ TP.HCM đã giúp đỡ ông tháo gỡ bế tắc trong việc này như thế nào?

- Tôi cảm thấy những tâm huyết của mình cứ như lục bình trôi. Tôi đã trao đổi rất nhiều lần với các anh lãnh đạo LĐBĐ TP.HCM nhưng chờ mãi, chờ mãi mà không thấy gì cả. Thật lòng mà nói, tôi cảm thấy bộ máy hành chính của chúng ta còn chậm chạp quá. Việc thành lập CLB bóng đá là chủ trương xã hội hóa thể thao của chính phủ. Bản thân tôi muốn đóng góp cho sự nghiệp bóng đá TP.HCM, không hề vụ lợi nhưng ý nguyện đó coi như bất thành.

* Liệu đây có phải là "yêu sách" của ông để thúc ép tiến trình thành lập CLB nhanh hơn ?

- Không bao giờ. Ngày nhận đội bóng, tôi cảm thấy hồ hởi, vui mừng bao nhiêu thì ngày quyết định trả lại đội bóng, tôi buồn và thất vọng bấy nhiêu. Tôi vừa mới mổ tim xong, cứ nghĩ đến chuyện bỏ đội là tôi cảm thấy ngực đau nhói. Có thể người hâm mộ cho rằng tôi chỉ hứa cho sướng miệng rồi bỏ nhưng tôi không phải là loại người bạc tình bạc nghĩa như vậy. Tôi chỉ cảm thấy tủi thân và tự an ủi mình rằng "phận xuồng nhỏ chỉ nên chạy trong rạch nhỏ, đừng ra sông lớn mà sóng lớn"...

Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Văn Tạo: "Tôi cũng đang rối bời..."

Ngay sau khi nhận được tin xấu này, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Văn Tạo đã có mặt tại Trung tâm Thành Long để làm công tác tư tưởng đội bóng và tìm cách tháo gỡ, ông nói: "Tôi cũng đang rối bời. Xây dựng CLB Bóng đá TP.HCM là tâm huyết của chúng tôi nhưng mọi việc cứ giẫm chân tại chỗ. Chiều 20/1, UBND TP.HCM mời lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở TDTT TP.HCM, LĐBĐ TP.HCM... họp để giải quyết dứt điểm việc thành lập CLB Bóng đá TP.HCM. LĐBĐ TP.HCM đã có đề án thành lập CLB trình Sở TDTT và UBND TP.HCM nhưng đến thời điểm này, tôi không rõ các anh lãnh đạo UBND TP.HCM có băn khoăn, thắc mắc, lo lắng điều gì không ? Tôi cũng không rõ các anh có đồng ý cho phép thành lập CLB Bóng đá TP.HCM hay không. Đến giờ tôi chưa thể tuyên bố được điều gì. Tôi thật sự lo lắng...".

Đăng Khoa - Quốc Anh (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 6688
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

U23 Viet Nam

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam. Tin tức, hình ảnh, video clip, lịch thi đấu, bảng xếp hạng về đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..